Với chương trình Kết nối cộng đồng – sẻ chia tri thức,  thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, Quỹ VNIF đã tài trợ toàn bộ số máy tính trên nhằm giúp các em học sinh của trường THCS Hà Huy Tập có thêm điều kiện học tập, nâng cao kiến thức. Trường THCS Hà Huy Tập hiện có 42 cán bộ giáo viên và 598 học sinh, hầu hết học sinh của trường là con em của người lao động làm nghề biển.

 

10 bộ máy tính được lắp đặt tại phòng máy Trường THCS Hà Huy Tập 

Thầy Lê Văn Toàn – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động và Quỹ VNIF đã trao tặng 10 bộ máy tính cho nhà trường. Thầy Toàn cho biết thêm, trường có phòng máy với số lượng trang bị ban đầu hơn 20 chiếc, song do điều kiện thời tiết bất lợi (nằm gần biển), nên hiện các máy tính đã xuống cấp, hư hỏng chỉ còn khoảng 10 máy hoạt động. Do vậy, 10 bộ máy tính được trao tặng có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho công tác giảng dạy và học tập của trường trong năm học 2016-2017.

Không giấu được niềm vui khi tiếp cận với những bộ máy tính mới, em Nguyễn Hoàng Nhật Quang (học sinh lớp 6A2), chia sẻ: “Bây giờ,  trường có máy tính mới rồi và máy chạy rất nhanh nên tụi con rất thích. Trước đây,  những máy tính của nhà trường chạy rất chậm và hay bị hư nên làm gián đoạn việc học, thực tập trên máy của tụi con”.

Ông Nguyễn Xuân Phối – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Thuận – cho biết, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận còn nhiều trường học chưa có phòng máy tính để phục vụ công tác giảng dạy và học tập hoặc một số trường có phòng máy nhưng máy tính đã hư hỏng, xuống cấp. Do vậy, hy vọng trong thời gian tới, tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, Quỹ VNIF cũng như các nhà tài trợ khác, nhằm trang bị máy tính cho các trường.

Trước đó, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động cũng đã tổ chức nhiều hoạt động trao tặng máy tính cho các trường học như: phối hợp với Quỹ học bổng Hưng Việt  trao tặng 25 máy tính với tổng trị giá 100 triệu đồng cho Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Điện Thắng Bắc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); trao tặng 52 bộ máy tích xách tay đã qua sử dụng để trang bị cho các trường THCS An Vĩnh, THPT Lý Sơn (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi); Trường THPT Trần Bình Trọng (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa); Trung tâm nuôi dưỡng và bảo vệ trẻ em Gò Vấp, TP.HCM...