Hướng đến dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2016), trong ngày 19 và 20.7, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, báo Lao Động đã trích trao hỗ trợ 6 triệu đồng cho 2 gia đình liệt sỹ Gạc Ma tại Hà Tĩnh.

Chiều ngày 19.7, đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ huyện Hương Sơn, Công đoàn xã Sơn Kim 1, đại diện MTTQ xã Sơn Kim 1 đã đến gia đình liệt sỹ Gạc Ma Nguyễn Thanh Hải ở xóm Khe Dầu xã Sơn Kim 1 để thăm hỏi, tặng quà.

Đón nhận 3 triệu đồng hỗ trợ từ nguồn Quỹ, bà Hoàng Thị Thuận (69 tuổi, là mẹ liệt sỹ Nguyễn Thanh Hải) đã xúc động nói: "Tui rất biết ơn Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động luôn quan tâm đến gia đình. Không ngờ năm trước Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động đã hỗ trợ 30 triệu rồi. Năm nay còn quan tâm tặng quà nữa. Tui thật sự rất biết ơn".

Bà Thuận cũng chia sẻ, số tiền 30 triệu đồng mà Tấm Lòng Vàng Lao Động trao tặng năm 2014, bà đã gửi tiết kiệm để có chút lãi hàng tháng lấy về chi tiêu, đặc biệt dành dụm phòng khi đau ốm có mà thuốc thang chữa bệnh.

Gia đình bà Thuận có 10 người con. Liệt sỹ Nguyễn Thanh Hải là con trai cả trong 2 người con trai của bà. Anh hi sinh trong trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 khi mới 21 tuổi, chưa kịp xây dựng gia đình. Chồng bà Thuận cũng là một thương binh đã mất từ năm 2005. Hiện bà đang sống chung với gia đình người con trai út Nguyễn Thanh Bảo.

Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 1 cũng xúc động phát biểu "Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi xin cảm ơn Tấm Lòng Vàng Lao Động đã luôn quan tâm, nhiều lần trao quà cho gia đình liệt sỹ Gạc Ma Nguyễn Thanh Hải, đặc biệt lần này trao đúng dịp kỉ niệm ngày thương binh liệt sỹ lại càng ý nghĩa".

Sáng nay 20.7, đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tiếp tục phối hợp với LĐLĐ huyện Can Lộc, lãnh đạo xã Vượng Lộc, Công đoàn xã Vượng Lộc, Bí thư chi bộ thôn đến quà cho gia đình liệt sỹ Gạc Ma Đào Kim Cương.

Mẹ liệt sỹ Hà Thị Liên (xóm Làng Mới, xã Vượng Lộc) xúc động cảm ơn Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, cảm ơn báo Lao Động và đại diện công đoàn.

Trước đó, năm 2014, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động cũng đã trao 45 triệu đồng cho mẹ liệt sỹ Hà Thị Liên. Số tiền này, mẹ chia sẻ đã trích phần lớn dùng để sửa sang lại gian nhà bếp, còn một ít đã gửi tiết kiệm phòng khi đau ốm.

Liệt sỹ Đào Kim Cương là con thứ 4 trong số 6 người con của bà Liên. Anh hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma 1988 ở độ tuổi đôi mươi, chưa kịp lập gia đình. Phó Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc - ông Trần Văn Nhương cũng có mặt phối hợp trao quà, xúc động gửi lời cảm ơn Quỹ, cảm ơn báo Lao Động, Công đoàn các cấp đã quan tâm, tặng quà cho mẹ của liệt sỹ Đào Kim Cương.


Sáng 20.7, PV Báo Lao Động phối hợp với chính quyền xã Vượng Lộc trao quà cho bà Hà Thị Liên là mẹ của liệt sỹ Gạc Ma Đào Kim Cương
Ông Lê Chí Lưu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hương Sơn trao quà từ Quỹ TLV lao động cho bà Hoàng Thị Thuận - mẹ liệt sỹ Gạc Ma Lê Thanh Hải. Ảnh: Trần Tuấn


Hãy nhắn tin với cú pháp GM gửi 1407 để góp 20.000đ tri ân những người con Đất Việt đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa và giúp đỡ thân nhân của họ; đồng thời giúp đỡ những chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.