Đây là 2 gia đình được nhận nguồn hỗ trợ từ VMEP (trị giá 30 triệu đồng/nhà) thông qua Quỹ TLV Lao Động trong năm 2013 và cũng là 2 ngôi nhà cuối cùng được hoàn thành trong tổng số 10 ngôi nhà tình nghĩa (trị giá 300 triệu đồng) do VMEP tài trợ qua Quỹ TLV Lao Động tới 10 CNVCLĐ khó khăn thuộc 5 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Sơn La và Nghệ An.

Hoàn cảnh gia đình chị Đoàn Thị Tuyết - cán bộ Hội Phụ nữ xã Nam Cát, huyện Nam Đàn - khá éo le. Sau 5 lần sinh con nhưng không thành, hiện chị đã ly hôn. Bản thân chị Tuyết bệnh tật, thu nhập của cán bộ xã thấp, khoảng 2,2 triệu đồng/tháng. Ngôi nhà chị ở xây dựng đã lâu, nay bị xuống cấp nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ từ VMEP cùng sự góp công, hỗ trợ thêm của những người anh em, họ hàng, ngôi nhà mới với giá trị gần 180 triệu đồng của chị Tuyết đã được hoàn thành.

Chị Trần Thị Nho - giáo viên Trường Mầm non Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu - cũng khó khăn không kém. Chồng chị Nho không có việc làm. Hai năm gần đây anh chị vay vốn để nuôi tôm, nhưng gặp bão lụt nên mất trắng, nay khoản nợ vẫn còn. Hiện, khoản lương cô giáo mầm non ít ỏi của chị Nho phải nuôi cả 4 người, trong đó hai đứa con đang đi học. Vì vậy, dù nhà tạm bợ, dột nát, có nguy cơ đổ sụp, nhưng gia đình chị Nho chưa có điều kiện sửa sang.

Tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nghệ An và nhà tài trợ (VMEP) đã tặng hai gia đình chị Tuyết và chị Nho chăn ấm và đồ dùng phục vụ sinh hoạt hằng ngày.