Điều bất ngờ khi chúng tôi đến trao tiền thì ngôi nhà dột nát trước đây của cụ Dương Thị Yết (87 tuổi, ở thôn Na Trung, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã không còn. Cụ chia sẻ, nhờ sự quyên góp trong anh em, họ hàng và bà con lối xóm, cộng với tiền hỗ trợ hộ nghèo nên cụ đã làm được gian nhà xây trị giá hơn 65 triệu đồng vừa mới hoàn thành được gần một tháng.
Đón nhận số tiền 3.055.000đ mà Phóng viên Báo Lao Động đến trao tặng từ sự ủng hộ, chia sẻ của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ TLV lao động, cụ Yết xúc động nói: "Tui rất cảm ơn mọi người đã chia sẻ, giúp đỡ mình. Có gian nhà xây này, không còn cảnh dột nát là sướng lắm rồi. Có chết tui cũng toại nguyện rồi."
Thay mặt chính quyền địa phương chứng kiến việc trao tiền hỗ trợ cho cụ Yết, ông Trần Văn Sơn - PCT UBND xã Cẩm Thạch đã gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm, Quỹ TLV Lao Động đã quan tâm, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.
Như Báo Lao Động đã phản ánh, hoàn cảnh của cụ Yết rất tội nghiệp, chồng và đứa con gái duy nhất đã mất cách nay khoảng 30 năm. Một mình cụ sống cô độc trong căn nhà nhà tình thương nhỏ xíu làm từ năm 2002 đã xuống cấp, dột nát. Trong căn nhà ấy, bà thờ chồng, thờ con và thờ liệt sỹ Trần Văn Bằng (em trai chồng). Vừa qua, do nhà xuống cấp, dột nát quá nên anh em, bà con đã quyên góp, hỗ trợ cụ làm gian nhà xây nhỏ có chỗ thờ tự cho tươm tất hơn.