Ngày 25.1, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa và đại diện Qũy TLVLĐ đã trực tiếp trao 101 suất quà cho công nhân, viên chức - lao động (CNVCLĐ) nghèo đặc biệt khó khăn để họ có điều kiện vui xuân, đón tết.

Tại 2 Khu Công nghiệp Bình Tân (TP.Nha Trang) và Suối Dầu, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), đông đảo công nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các nhà máy chế biến thủy sản, may đồ bơi, chế biến gỗ, song mây... của các công ty Thuận An, Phillips Seafood, Gallant Ocean, Rapexco – Đại Nam Suối Dầu… đã có mặt từ sớm ở địa điểm trao quà Quỹ TLVLĐ và quỹ Công đoàn LĐLĐ tỉnh.

 Bà Trần Thị Hồng Hoa - Ủy viên BTVLĐLĐ Khánh Hòa, đã trao quà cho công nhân. Chị Nguyễn Thị Hồng – công nhân may đồ bơi công ty đồ bơi Thống Nhất nhận suất quà trị giá 300.000 đồng, cảm động nói: “Mỗi dịp tết đến, Quỹ TLVLĐ đều chăm lo từng suất quà cho công nhân nghèo, khó khăn. Dù ít ỏi nhưng chứa đựng cả tấm lòng, nghĩa tình của các nhà hảo tâm, của những đơn vị, các cấp CĐ quan tâm đến đời sống công nhân có thu nhập thấp!”.

 Ông Huỳnh Tấn Phát (Chủ tịch CĐ Công ty Rapexco – Đại Nam LLC), cho biết: Tết này hơn 900 đoàn viên CĐ làm gỗ, song mây ở KCN Suối Dầu được Công ty Rapexco – Đại Nam LLC quan tâm hỗ trợ quà bình quân 95.000 đồng/suất. Ngoài quà tết của quỹ TLV và LĐLĐ tỉnh, CĐCS Rapexco đã hỗ trợ 12 suất quà trị giá 350.000 đồng/suất cho công nhân có hoàn cảnh nghèo, thưởng tết với mức từ 250.000 – 1.200.000 đồng/người.

Tỉnh Khánh Hòa có đến hàng ngàn CNVCLĐ nghèo và có mức thu nhập quá thấp từ 1,5 -2,2 triệu đồng/tháng. Để ngăn ngừa đình công tự phát và chăm lo đời sống cho CNLĐ đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ – 2013, LĐLĐ tỉnh huy động tất cả các nguồn quỹ từ các đơn vị ủng hộ và Quỹ TLVLĐ được 121 triệu đồng để trao quà tết cho hàng trăm CNVCLĐ nghèo (mỗi suất từ 300-400.000 đồng) từ ngày 24-1 đến ngày 5-2.

Ngoài ra, các cấp CĐ, CĐCS trong tỉnh quan tâm trao hàng trăm suất quà tết gồm gạo, dầu ăn, bột ngọt, bánh, mứt... cho CNVCLĐ khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa... Đặt biệt, tết này Quỹ Tấm lưới nghĩa tình sẽ hỗ trợ 20 triệu đồng cho 66 hộ ngư dân nghèo ở các làng biển Khánh Hòa.