Chương trình này nằm trong gói tài trợ gần 250 triệu đồng của Prudential Việt Nam,  thông qua Quỹ TLV Lao Động để tặng thẻ BHYT miễn phí cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh: Bình Phước, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Yên Bái và Hưng Yên.

Trao thẻ BHYT tới thân nhân người lao động tại Công ty chè Văn Hưng

Ông Nguyễn Ngọc Lan – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái cho biết: Công ty chè Văn Hưng hiện có 2 nhà máy chế biến, giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động hợp đồng nhận khoán. Tuy nhiên, thời gian qua do tình hình thị trường chè thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, giá bán giảm nên đời sống của người lao động gặp không ít khó khăn. Phần lớn cuộc sống của lao động tại công ty chỉ trông chờ vào khoảng 7 tháng thời vụ, thời gian còn lại tự bươn chải cuộc sống. Vì vậy, sự hỗ trợ này đến với thân nhân của người lao động công ty thực sự rất đáng quý.

 Ông Phan Tùng - đại diện Prudential VN tặng thẻ BHYT tới hộ gia đình khó khăn

“Đây là một việc làm hết sức thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp công đoàn, nhà tài trợ với gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong điều kiện công ty còn nhiều khó khăn như hiện nay. Ốm đau là việc không ai mong muốn nhưng khi cần, tấm thẻ BHYT giúp giảm bớt được một phần khó khăn trong cuộc sống để người lao động yên tâm công tác gắn bó với công ty”, ông Trần Đăng Hưng – Chủ tịch Công đoàn Công ty chè Văn Hưng khẳng định.

 

Nhận được tấm thẻ BHYT, bà Đỗ Thị Hợi - mẹ chị Đỗ Thị Hiện là công nhân công ty cứ vuốt ve mãi tấm thẻ. Gần 60 tuổi, lần đầu tiên bà Hợi mới biết đến tấm thẻ BHYT. Bà cho biết: “Tôi ở quê, theo con lên đây lập nghiệp, trồng chè. Tuổi già, ốm đau thường xuyên nhưng chỉ biết đi khám và mua thuốc ở ngoài, chưa bao giờ được hưởng chế độ bảo hiểm. Nay nhận được sự hỗ trợ này với gia đình tôi thực sự rất phấn khởi”.

 

Sự phấn khởi cũng hiện rõ trên khuôn mặt của anh Hoàng Văn Tư - chồng công nhân Trần Thị Lý. “Mọi năm tôi vẫn phải bỏ kinh phí để mua thẻ BHYT tự nguyện. Năm nay, nhận được nguồn tài trợ của Prudential, tôi bớt đi được một nỗi lo”, anh Tư chia sẻ.