Từ sáng sớm, bà Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh cùng đại diện đoàn cán bộ LĐLĐ Hà Tĩnh đã vượt chặng đường hơn 80km  phối hợp cùng đại diện cán bộ LĐLĐ huyện Hương Sơn, UBND huyện Hương Sơn, chính quyền xã Sơn Kim 1 trực tiếp đến gia đình bà Hoàng Thị Thuận (67 tuổi, mẹ liệt sỹ Nguyễn Thanh Hải) để động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của thân nhân liệt sỹ Hải.

Tại đây, bà Lê Thị Hải Yến đại diện trao 30 triệu đồng từ Quỹ TLV Lao Động tới mẹ của liệt sỹ Nguyễn Thanh Hải. Đón nhận món quà ý nghĩa từ Quỹ TLV Lao Động, bà Thuận rưng rưng nói "Gia đình chúng tôi rất xúc động, vô cùng biết ơn đoàn cán bộ đại diện Quỹ TLV đã quan tâm thăm hỏi, tặng quà. Đó là thể hiện sự tri ân, ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ của Đảng, Nhà nước, trong đó có con trai tôi. Sự quan tâm đó, khiến gia đình được an ủi rất lớn và thêm tự hào khi có thanh viên hy sinh xương máu, đóng góp cho hòa bình, độc lập của Tổ quốc".

Anh Nguyễn Thanh Bảo (35 tuổi, em trai của liệt sỹ Nguyễn Thanh Hải) tiếp lời "Thực sự chúng tôi rất biết ơn, rất xúc động khi được đại diện Quỹ TLV Lao Động quan tâm, hỗ trợ. Với số tiền lớn, rất ỹ nghĩa này, gia đình sẽ dành dụm để lo hương khói cho anh Hải và thuốc thang mỗi khi mẹ đau ốm".

Anh Bảo hiện đã lập gia đình, có một con nhỏ 2 tuổi. Vợ chồng đều là lao động tự do nên cuộc sống cũng khá vất vả, bấp bênh. Dù vậy, anh cũng tình nguyện nuôi mẹ già, lo hương khói cho anh trai.

Theo chia sẻ của gia đình, liệt sỹ Nguyễn Thanh Hải là người con trai đầu trong 10 người con của bà Thuận.  Anh nhập ngũ khi mới 19 tuổi, vừa rời ghế nhà trường, chưa lấy vợ. 2 năm sau ngày nhập ngũ, anh đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bố của liệt sỹ Hải cũng là một bệnh binh từng có nhiều năm tham gia quân ngũ đã mất năm 2005.

Có mặt tại gia đình liệt sỹ Nguyễn Thanh Hải cùng với đoàn đến thăm hỏi, ông Nguyễn Sỹ Luận - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Kim 1, xúc động nói "Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi xin ghi nhận và rất cảm ơn Quỹ TLV Lao Động, cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm đến thân nhân liệt sỹ Nguyễn Thanh Hải. Sự hỗ trợ này có ý nghĩa rất to lớn, vừa động viên tinh thần vừa thiết thực giúp thân nhân của liệt sỹ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống".