Hoạt động trên nằm trong chương trình "Cùng em đến trường- Pru hiếu học" do Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động cùng Prudential Việt Nam đồng hành với nhau trong năm học 2015-2016.

 Ông Vũ Trung Thông - Giám đốc đối ngoại Prudential VN khu vực miền Bắc trao tặng học bổng tới học sinh hiếu học Lạng Giang

Ngồi khép mình bên cha và chị gái, cháu Nguyễn Văn Dũng – học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Hương Sơn 1 nhỏ thó so với các bạn cùng độ tuổi. Anh Nguyễn Văn Quang – bố Dũng nhà ở đồn 20, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang đưa 2 con đi nhận học bổng tâm sự: “Mẹ các cháu bỏ đi từ khi các cháu còn nhỏ. Thu nhập từ công việc làm phu hồ nuôi hai cháu ăn học thật không dễ dàng gì. Nhưng tôi luôn xác định sẽ nuôi hai con ăn học đến nơi đến chốn. Số tiền học bổng cháu nhận được hôm nay rất có ý nghĩa với gia đình. Tôi sẽ thêm vào chi phí học tập cho các con”.

 Bố con anh Nguyễn Văn Quang tại lễ trao học bổng

Cùng nhận học bổng đợt này với Dũng còn có 18 học sinh ở các xã: Quang Thịnh, Tân Thịnh, thị trấn Kép đều có hoàn cảnh khó khăn như: Gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi cha, mẹ… nhưng đều đã nỗ lực vươn lên đạt học sinh khá, giỏi của trường.

 Trao tặng 19 suất học bổng tới học sinh hiếu học Lạng Giang

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Dương Văn Nhu – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang khẳng định: “Sự quan tâm của Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động và Prudential Việt Nam thông qua Quỹ là sự động viên, khích lệ rất đáng quý, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương giúp đỡ các gia đình có thêm điều kiện chăm lo cho con học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội”.

 Đại diện Prudential VN tại Bắc Giang trao tặng giấy khen và học bổng tới học sinh hiếu học Lạng Giang

Chia sẻ với học sinh hiếu học và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Giang, từ nhiều năm nay, Prudential Việt Nam thường xuyên có những hoạt động tài trợ cho người dân địa phương thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng như: Tặng kinh phí xây nhà tình thương, tặng học bổng, xe đạp, quà Tết…