Theo đó, 155 suất quà (cặp sách, vở, đồng phục) và nhiều quà tặng giá trị khác như bàn ghế cho học sinh, giáo viên… với tổng trị giá quà tặng là 103 triệu đồng đã được trao tới các em học sinh nghèo vượt khó của trường ngay trong lễ khai giảng năm học 2015 - 2016.

Ông Phùng Thái Sơn, Giám đốc ngân hàng Sacombank chi nhánh Thăng Long trao quà đến các em học sinh 

Thông tin tới Quỹ TLV Lao Động và Nhóm Mai Vàng, cô Hoàng Thị Yêu – Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Vận cho biết: Thanh Vận là xã vùng sâu vùng xa gặp nhiều khó khăn của huyện. Hiện, nhà trường có 153 cháu, gần 100% là người dân tộc, nhưng chỉ có 7 phòng học, một số phòng chức năng cơ bản thì đang bị xuống cấp, công trình phụ xuống cấp nặng nề, suốt thời gian dài luôn phải cấm các cháu sử dụng vì có thể gây nguy hiểm; trang thiết bị phục vụ cho học tập hầu hết đã cũ nát, hư hỏng nặng, bàn ghế không đảm bảo chất lượng phục vụ học tập…

Tuy vậy, thầy và trò Trường tiểu học Thanh Vận luôn cố gắng nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho. Tỷ lệ học sinh đến trường luôn tăng đều đặn, tỉ lệ học sinh giỏi, khá cũng tăng rõ rệt so với các trường tiểu học khác trên địa bàn xã, huyện.

Chia sẻ một phần khó khăn với nhà trường, trong buổi khai giảng năm học 2015 – 2016, nhóm từ thiện Mai Vàng, Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) Chi nhánh Thăng Long đã ủng hộ đến điểm trường này số quà tặng với giá trị lên đến 103 triệu đồng.

 Niềm vui có sách vở, cặp sách mới của các em học sinh

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Nhóm từ thiện Mai Vàng chia sẻ: “Với tình cảm của mình với người dân địa phương, từng thành viên trong nhóm đã đi vận động, quyên góp để mua từ quyển vở, tấm áo, chiếc cặp… để chia sẻ bớt một phần khó khăn, thiệt thòi với các cháu học sinh tại điểm trường Thanh Vận. Thông qua những món quà nhỏ này, chúng tôi mong rằng các thầy cô và phụ huynh học sinh động viên con em mình cố gắng học tốt để trở thành những người có ích cho xã hội”.

Với các học sinh của Trường tiểu học Thanh Vận, năm học này thực sự rất vui khi các em được đón nhận 58 bộ bàn ghế mới, sách vở, cặp sách,…

Một số hình ảnh khác