Kính thưa quý độc giả, những tấm lòng vàng!

Theo số liệu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, năm 2015 cả nước có 7.620 vụ tai nạn lao động xảy ra ở hầu khắp các tỉnh, thành phố. Những vụ tai nạn lao động đã cướp đi mạng sống, cướp đi sức lao động của người công nhân - trụ cột của gia đình, dồn đẩy gia đình họ vào chỗ đối mặt với cái đói, cái nghèo, sự thất học.

Từ số này, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động khởi đăng chương trình “Ổn định cuộc sống sau tai nạn lao động” nhằm sẻ chia khó khăn, giúp người bị tai nạn lao động sớm ổn định cuộc sống; đồng thời kêu gọi doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cùng chung tay chăm lo cuộc sống của công nhân bị tai nạn lao động.

Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động rất mong được đón nhận những tấm lòng vàng, những mạnh thường quân đồng hành cùng chương trình, hỗ trợ vốn làm ăn, phương tiện làm việc phù hợp sức khỏe cho người bị tai nạn lao động để họ tiếp tục tham gia sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống; hoặc bố trí việc làm phù hợp cho người thân của những công nhân đã mất hoàn toàn sức lao động, hay tặng sổ tiết kiệm cho con của họ... Có khi chỉ cần một đôi lợn nái, hay một cái máy khâu, một chiếc máy tính..., những người công nhân bị tai nạn lao động ấy có thể lại tìm được công việc phù hợp với sức khỏe của mình, tiếp tục lao động, ổn định cuộc sống.

Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động

 

 

 

TNLĐ 01: Giúp công nhân bị tai nạn lao động vượt qua mặc cảm bản thân

Hơn 2 năm trôi qua kể từ khi anh Cao Văn Tuyền (SN 1984, ở thôn Cống Mỹ, xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) vĩnh viễn mất đi chiếc chân phải do bị máy công trình nghiền đứt khi đang làm công nhân tại Cty TNHH Phúc Tiến (huyện An Dương). Từ một thanh niên khỏe mạnh, là lao động chính trong nhà, bỗng chốc Tuyền phải ngồi một chỗ, mọi sinh hoạt phụ thuộc hết vào người vợ trẻ và bố mẹ già.

Căn nhà cấp 4 cũ kĩ được xây dựng từ lâu là nơi gia đình anh Tuyền sinh sống với 6 người 3 thế hệ. Chúng tôi đến khi anh Tuyền đang cố gắng tập đi từng bước mà không dùng nạng. Anh vẫn thường xuyên bị ngã bởi phần chân giả lắp lâu hiện đã hỏng, ăn vào xương thịt và chịu nhiều tác dụng phụ do dùng thuốc tây khiến cơ thể yếu ớt. Sức khỏe là một phần, tâm lý của anh Tuyền sau 2 năm vẫn chưa ổn định. Anh vẫn chưa thể vượt qua được nỗi mặc cảm của bản thân.

Theo gia đình, từ khi bị như thế, anh ấy trầm tính hơn hẳn. Nhiều người ác ý cứ nói ra nói vào, khiến anh Tuyền càng trở nên mặc cảm. 

"Với sức khỏe hiện tại, tôi chỉ mong được thay chân giả mới và có chút vốn để mở cửa hàng bán đồ nhựa hoặc tạp hóa để phụ giúp vợ con. Tuy nhiên, chi phí để lắp một chân giả khoảng hơn 30 triệu, vốn để mở cửa hàng cũng phải ngoài 10 triệu, chúng tôi cũng chỉ biết gác ước mơ ở lại thôi" - anh Tuyền nói. 

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Tuyền (TNLĐ 01) xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc trực tiếp tới chị Bùi Thị Kim Dịu (vợ anh Tuyền), địa chỉ: thôn Cống Mỹ, xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng. Số ĐT: 01642418241