Thấu hiểu nỗi đau của chị em Hương trong khoảng thời gian này, người thân, bạn bè và nhiều bạn đọc báo Lao Động đã gửi lời chia buồn và động viên hai em lấy lại được tinh thần, vững tin bước tiếp trên con đường sắp tới. Con đường mà 2 đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn sắp phải vượt qua khi không có bàn tay nâng đỡ, chở che của cha và mẹ.

Tâm sự với chúng tôi, Minh Hương chia sẻ: Sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình em được đăng tải đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân đến chia sẻ động viên và giúp đỡ gia đình em. Hiện tại, chị em Hương đã nhận được hơn 150 triệu đồng, trong đó, có 1 cuốn sổ tiết kiệm 100 triệu đồng được các nhà hảo tâm trao tặng đến hai chị em. Sau khi trừ chi phí điều trị cho mẹ tại bệnh viện, số tiền còn lại cũng phần nào giúp Hương tiếp tục vào học đại học và Tuấn được học hết lớp 12. Được biết, Đoàn trường nơi em đang học tập cũng đã làm đơn đề nghị miễn giảm học phí cho Hương khi em bắt đầu nhập học. Có lẽ ở nơi xa kia, chị Lý cũng yên lòng vì bên cạnh các con của chị bây giờ còn có rất nhiều tấm lòng vàng đã dang rộng vòng tay giúp đỡ, yêu thương, đùm bọc cho cháu.

Thông qua báo Lao Động, em Hương cũng xin được gửi lời cảm ơn đến Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, sẻ chia với gia đình em trong thời gian vừa qua. Tất cả những tình cảm chân thành đó, Hương và Tuấn sẽ không bao giờ quên. "Chúng cháu hứa sẽ cố gắng sống và trở thành một con người có ích để không phụ lòng thương yêu của tất cả mọi người", Hương nghẹn ngào chia sẻ.

Như báo Lao Động đã có bài viết, em Hà Thị Minh Hương và Hà Minh Tuấn được sinh ra trong một gia đình nghèo, lại có hoàn cảnh đặc biệt. Cách đây, 14 năm bố Hương đã bỏ đi biệt tích, đến nay không một tin tức. Ba mẹ con Hương từ đó rau cháo qua ngày. Dù khó khăn nhưng chị Lý vẫn luôn cố gắng để các con được ăn học đến nơi đến chốn. Niềm vui của chị vừa mới bắt đầu khi biết tin cô con gái Minh Hương đạt số điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia thì tai họa ập đến. Vào ngày 13.7, khi công ty tổ chức cho cán bộ, công nhân đi nghỉ dưỡng, chị Lý đã từ chối để đi làm vườn cho một gia đình gần nhà kiếm thêm thu nhập chuẩn bị cho con vào đại học. Trong lúc trèo cây hái quả cho nhà chủ, chị Lý xảy chân ngã xuống đất. Mặc dù, đã được gia đình và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng chị Lý đã không qua khỏi.

Chặng đường phía trước đối với hai em Hương, Tuấn vẫn còn rất khó khăn. Mọi sự giúp đỡ cho hai chị em Hương (LD1676) xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư:  tlvlaodong@gmail.com; Hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; Hoặc liên hệ em Hương, tổ 7 phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; SĐT: 01684765580.