Vậy là Tết này, gia đình chị Thủy đã được vui đón Tết sum vầy, ấm cúng trong căn nhà mới nhờ tình yêu thương và hỗ trợ từ cộng đồng. Đây cũng là căn nhà tình thương thứ hai Prudential Việt Nam và Quỹ TLV Lao Động bàn giao tới hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trong năm nay.

 Tuy chưa kịp hoàn thiện, nhưng Tết này gia đình bà Thủy đã được đón Tết trong căn nhà mới

Bà Nguyễn Thị Thủy là hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị trấn Hồ. Chồng mất sớm, một mình bà Thủy ở vậy nuôi hai con nên cuộc sống rất khó khăn. Trước khi qua đời, chồng bà Thủy có thời gian dài chạy chữa bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, với gánh nặng kinh tế nợ nần, việc làm không ổn định, lại lo cho hai con ăn học nên ngôi nhà cấp bốn do vợ chồng bà xây cất từ năm 1998, nay đã xuống cấp, nắng thì oi bức, gặp trời mưa thì dột khắp nhà khiến nhiều hôm ba mẹ con phải đi ngủ nhờ.

Căn nhà cũ phải căng ni lông và đặt chậu để hứng nước mưa do nhà đã dột nát

Với sự hỗ trợ 32 triệu đồng từ Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam thông qua Quỹ TLV Lao Động, gia đình bà Thủy đã vay mượn thêm kinh phí, sửa sang lại ngôi nhà với trị giá hơn 100 triệu đồng để sớm ổn định cuộc sống.

 

Chia sẻ niềm vui với gia đình, đại diện cho Công ty TNHH Prudential Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Chi nhánh Prudential Việt Nam tại huyện Thuận Thành khẳng định: Công ty rất vui vì đã góp thêm vào hoạt động ý nghĩa, thay đổi cuộc sống cho hộ dân nghèo tại địa phương.

“Đây cũng là nét đẹp văn hóa của Prudential tại Việt Nam – luôn cộng đồng trách nhiệm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”, bà Nguyễn Thị Nga nói.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Khúc Đình Thông – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành đã gửi lời cảm ơn đến hoạt động tình nghĩa của Prudential Việt Nam tới hộ nghèo của địa phương.