Đại tá Hoàng Mạnh Thời - bố của CSB Hoàng Văn Tứ - bị tai biến mạch máu não từ năm 2009, liệt hoàn toàn, không có khả năng nhận biết người xung quanh. Đồng chí Tứ là con trai duy nhất, đã lập gia đình, cả hai vợ chồng đều là CSB đang công tác ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Hai chị gái của Tứ đã lập gia đình ở riêng, nhà chỉ còn bố mẹ già, tuổi cao sức yếu tự chăm sóc nhau. Mẹ của đồng chí Tứ tâm sự: “Ông nhà tôi nằm liệt, nhưng khi Tứ điện thoại về, tôi vẫn nói bố mẹ đều khỏe để vợ chồng cháu yên tâm công tác”.

Đoàn công tác tới thôn Đồng Cà, xã Yên Dương (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) để thăm và trao hỗ trợ 10.000.000 đồng cho bà Lâm Thị Man - mẹ của CSB Trần Văn Hùng. Gia đình bà Man là dân tộc Sán Dìu có 4 người con (3 con trai và 1 con gái). 

Chồng bà Man mất khi Hùng mới học lớp 11, bà Man đã lam lũ thay chồng gánh vác gia đình. Với 5 sào ruộng khoán, bà Man phải vay mượn thêm để nuôi 3 người con trai ăn học. Hiện nay, mới có Hùng là ổn định, 2 người con trai đã học xong ra trường, chưa có việc làm. Bà Man cho biết: Hiện gia đình còn vay nợ (cả ngân hàng và bà con xóm giềng) khoảng 200 triệu đồng. Hùng rất lo lắng cho mẹ và các em, nhưng mỗi lần cháu điện thoại về, tôi đều động viên cháu yên tâm công tác, mẹ còn khỏe, vẫn cố gắng làm việc được.
 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Giang và CĐ Thông tấn xã VN trao quà tới bố của CSB Hoàng Văn Tứ. Ảnh: K.C

Chia sẻ với Quỹ TLV Lao Động, ông Lê Thế Hiệp - Ủy viên BCH Công đoàn Thông tấn xã VN - cho biết: “Được đồng hành cùng Quỹ TLV Lao Động tới thăm, động viên các gia đình chiến sĩ CSB có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi thấy khoản tiền ủng hộ của CBCNV Thông tấn xã VN có ý nghĩa hơn rất nhiều. Số tiền hỗ trợ tới các gia đình tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên tinh thần cho các chiến sĩ yên tâm công tác”. Trước đó, hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Quỹ TLV Lao Động phát động, CBCNV Thông tấn xã VN đã ủng hộ qua Quỹ TLV Lao Động số tiền 100 triệu đồng.