Nhằm giúp đỡ cho đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả sau thiên tai, Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã quyết định trao nóng số tiền 130 triệu đồng, trích từ Quỹ tập đoàn để ủng hộ cho các hộ gia đình chịu ảnh hưởng mưa lũ. Trong đó, 100 triệu đồng sẽ được dùng để hỗ trợ cho người lao động của Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam, 30 triệu đồng còn lại sẽ được phân bổ cho các đối tượng khác.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cho biết toàn thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn đều một lòng hướng về vùng lũ, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh với khu vực mỏ than đang chịu những thiệt hại khủng khiếp.

Theo ông, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất và Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam đã có mối quan hệ khăng khít lâu đời. Vì thế, với 100 triệu đồng trong tổng số 130 triệu trao lần này là tấm lòng của người lao động Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất chia sẻ với người lao động vùng mỏ đang gặp khó khăn. Sau đợt trao nhanh lần này, ông Dũng cũng cho biết thêm sẽ phát động nhiều đợt quyên góp khác để hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai sớm khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống.

Thay mặt Báo Lao Động, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo đã tiếp nhận số tiền trên và gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.