Ngày 7.8, tại điểm trường Tà Giang 1- Trường Tiểu học và THCS Thành Sơn (H. Khánh Sơn, Khánh Hòa), 61 em học sinh đồng bào Raglai vui mừng đón nhận những chiếc xe đạp mới do Nhóm thiện nguyện “Khatoco và những người bạn” trao tặng.

Thầy Võ Văn Minh - Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Thành Sơn cho biết: “Trường có 4 điểm phụ, 1 điểm chính. Năm học 2016-2017 có 410 học sinh cấp 1 và 297 học sinh cấp 2. Do điều kiện đi lại khó khăn, nhận thức của phụ huynh chưa cao, tập quán theo cha mẹ lên rẫy nên cứ vào mùa tựu trường thầy cô phải đến từng nhà vận động, chở các em đến trường. Riêng các em học sinh cấp 2  ở các thôn Tà Giang, A Pa 1,2… học ở điểm trường chính cách nhà 6-10 km, hầu hết các em đi bộ đến trường. Đường xa, khí hậu mùa mưa gió khiến các em ngại đi học. Vì thế nhận được món quà là những chiếc xe đạp, thầy và trò chúng tôi vui mừng vì vào năm học này, các em sẽ không còn phải đi bộ đến trường. 61 em học sinh được nhận xe hôm nay dù điều kiện đi học khó khăn, nhưng các em vẫn luôn nỗ lực đến trường, món quà trên là động lực rất lớn tiếp sức các em”.

Ngoài tặng xe đạp, nhóm thiện nguyện “Khatoco và những người bạn” còn trao 720 chiếc mũ kết, 350 cuốn vở, bút viết, tổ chức giao lưu, cắt tóc cho các em chuẩn bị chào đón năm học mới. Tổng giá trị quà tặng trên 50 triệu đồng.


Phấn khởi được nhận xe đạp mới, năm học 2016-2017 các em đã không còn phải đi bộ đến trường. (ảnh: T.Thúy)