Theo đó, Đoàn đã kiểm tra, đánh giá tình trạng việc làm, chỗ ở, thu nhập 5 trường hợp đặc biệt khó khăn ở các huyện Hoài Nhơn, An Lão, thị xã An Nhơn và Khu Kinh tế Bình Định; 3 trong số này, hiện chưa có nhà ở.

Chị Đinh Thị Mít, nhân viên cấp dưỡng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung Hưng (huyện An Lão), sau 14 năm công tác vẫn phải nuôi con trong ngôi nhà dột nát của cha mẹ ruột, với nguồn thu nhập hơn 1,6 triệu đồng/ tháng.

Nhà ở của một trường hợp được khảo sát.

Chị Thái Hoàng Oanh, giáo viên Trường THCS Hoài Xuân (huyện Hoài Nhơn), cũng ăn nhờ ở đậu dựa vào người thân. Chị Oanh có 2 con thì đứa lớn mắc chứng tự kỷ, đứa nhỏ bị bệnh, trong khi người chồng thất nghiệp do thường xuyên ốm đau bệnh tật.

Tại thị xã An Nhơn, chị Đặng Thị Kim Trúc (Cty CP May mặc An Nhơn) cùng chồng và 2 con nhỏ sống trong ngôi nhà xây từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước bị nứt nẻ, hư hỏng nặng do thiên tai song chưa có điều kiện xây, sửa lại...

Đợt khảo sát thực hiện trên 10 huyện, thị xã (trừ TP Quy Nhơn), kéo dài đến ngày 19.8, trước khi danh sách nhận hỗ trợ được phê duyệt.

Trong số các đơn vị dự kiến nhận hỗ trợ của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, có Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Vĩnh Thạnh với hạng mục cải tạo, sửa chữa nhà nội trú trị giá 200 triệu đồng.