Thảo là hoàn cảnh có mã số UT34 được đề cập đến trong bài viết “Xin hãy cứu cô bé 11 tuổi mồ côi cha mẹ, mắc bệnh ung thư máu cấp tính” (Lao Động ngày 16.11).

Từ nhỏ, Thảo đã chậm phát triển hơn so với bạn cùng trang lứa. Càng lớn, cơ thể em gầy gò, xanh xao, cả ngày chỉ ú ớ, không nói được lời nào.

Lên 9 tuổi, Thảo vừa bi bô gọi chưa rõ tiếng ba, mẹ thì năm 2010 mẹ em bất ngờ bị bệnh qua đời, 3 năm sau, cha Thảo cũng ra đi sau một vụ tai nạn giao thông thảm khốc, bỏ lại 3 chị em Thảo bơ vơ cùng ông nội. Tai ương tiếp tục giáng xuống khi Thảo lại mang trong mình bệnh ung thư máu cấp tính. Bà Lê Thị Nhương (55 tuổi, cô ruột Thảo) - cho biết, sức khỏe của em vẫn còn rất yếu và cần thêm nhiều đợt truyền hóa chất mới có thể duy trì sự sống cho em.

“Qua Báo Lao Động, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc trên khắp cả nước những ngày qua đã quan tâm, ủng hộ về vật chất và cả tinh thần đến hoàn cảnh khó khăn gia đình chúng tôi. Số tiền này tôi sẽ dành 10 triệu để đóng tiền viện phí cho Thảo, phần còn lại sẽ dùng vào các khoản chi tiêu hằng ngày" - bà Nhương rưng rưng.