Đoàn đã về xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội thắp hương, chia buồn và trao số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng tới gia đình chị Trần Thị Nga (37 tuổi) bị thiệt mạng trong vụ tai nạn. Anh Nguyễn Văn Thường – chồng chị Nga cho biết: Hai vợ chồng anh có cửa hàng kinh doanh điện thoại di động ở phố Phan Bội Châu, gần nơi xảy ra vụ sập. Thời điểm xảy ra vụ sập nhà, chị Nga có việc đi vào khu biệt thự nên không may tử nạn. Hiện, thi thể chị Nga đã được đưa về an táng tại quê nhà.

Khi đoàn công tác của Quỹ TLV Lao Động và CĐ Đường sắt Việt Nam đến xóm 3, thôn Bạch Liên, xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội cũng là lúc gia đình ông Nguyễn Văn Hùng vừa hoàn tất việc an táng vợ là bà Lê Thị Hường (SN 1969). Vợ chồng bà Hường thuê địa điểm trong ngõ khu biệt thự bán rau đã hơn 20 năm nay. Ngày nào, bà cũng rời nhà từ 3h sáng chở hàng lên phố Trần Hưng Đạo bán, đến 3h chiều mới về nhà. Sự ra đi quá đường đột của bà là cú sốc lớn với ông Hùng và hai con.

 Ông Nguyễn Văn Hùng nhận hỗ trợ từ Quỹ TLV Lao Động

Thay mặt Quỹ TLV Lao Động, ông Phạm Xuân Chiều – Trưởng Ban Chính sách CĐ Đường sắt Việt Nam đã chia buồn với gia đình và trao số tiền 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình một phần chi phí mai táng cho bà Hường.

Tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, đại diện Quỹ TLV Lao Động và CĐ Đường sắt đã thăm hỏi và trao hỗ trợ mức 1 triệu đồng tới bà Nguyễn Thị Tiêu (64 tuổi) và anh Nguyễn Văn Đức. 

 Trao hỗ trợ mức 1 triệu đồng tới bà Nguyễn Thị Tiêu (64 tuổi)

Cả bà Tiêu và anh Đức đều là nạn nhân bị thương trong vụ sập biệt thự, trong đó bà Tiêu bị vết rách trên đầu, gãy xương đòn vai, gãy xương cổ chân, chấn thương phần mềm; còn anh Đức bị gãy chân hiện phải bó bột.

Trao hỗ trợ tới anh Nguyễn Văn Đức - lái xe ôm bị thương trong vụ sập biệt thự

Cũng theo ông Phạm Xuân Chiều– Trưởng Ban Chính sách CĐ Đường sắt Việt Nam: Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc, lãnh đạo CĐ Đường sắt Việt Nam đã đại diện cho TCty Đường sắt Việt Nam đến thăm hỏi, trao hỗ trợ tới các gia đình có người bị thương và thiệt mạng số tiền gần 40 triệu đồng.

Đại diện Quỹ TLV đã vào bệnh viện Việt Đức thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho chị Vũ Thị Thúy Hằng – một nạn nhân khác trong vụ sập nhà.

 

Đại diện Quỹ TLV đến trao hỗ trợ cho chị Hằng 

 

Theo lời kể của chị Hằng, khi có việc phải đi ngang qua ngôi nhà này, đột ngột chị không biết gì nữa. Đến khi tỉnh lại, chị đã bị gạch đất đè lên người. Chị chỉ ú ớ kêu cứu vài tiếng rồi lại ngất lịm đi. Lần thứ 2 tỉnh dậy thì đã nằm trong bệnh viện. Chị bị tổn thương phần đầu, gãy xương chậu, xuất huyết trong…Hiện sức khỏe chị vẫn còn yếu, đang được các bác sĩ theo dõi cẩn thận. Bà Vân, mẹ của chị Hằng thay mặt gia đình nhận số tiền hỗ trợ. Bà gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ TLV.