Bà Nguyễn Thị Giang, Phó Tổng Giám đốc  Bộ phận giao dịch bảo hiểm, đại diện Prudential Việt Nam cho biết: Bảo lãnh viện phí là một trong những chương trình ý nghĩa Prudential Việt Nam đang triển khai trên toàn quốc, giúp bệnh nhân là khách hàng của Prudential Việt Nam yên tâm khi phải nằm viện với quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm y tế nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Hiện, đã có 83 bệnh viện trên cả nước tham gia chương trình bảo lãnh viện phí, trong đó có 21 bệnh viện công. Ưu điểm của chương trình là ngay khi Prudential nhận được thông tin từ bệnh viện, trong vòng 60 phút, bệnh nhân sẽ nhận được thông báo bảo lãnh viện phí mà không qua các bước thu thập hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Bệnh nhân sẽ chỉ thanh toán phần chênh lệch còn lại (nếu kinh phí điều trị nhiều hơn quyền lợi bảo hiểm được chi trả) hoặc được nhận thêm phần quyền lợi bảo hiểm (nếu khoản chi phí điều trị ít hơn quyền lợi bảo hiểm).

 Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác triển khai bảo lãnh viện phí giữa Prudential VN và BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tại lễ ký kết, thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, Prudential Việt Nam đã tài trợ 15 chiếc xe lăn với tổng trị giá 19,5 triệu đồng tới bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Chứng kiến hoạt động ý nghĩa trên có PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục truởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế.

Hoạt động trên nằm trong chương trình hợp tác giữa Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động với Prudential Việt Nam được triển khai nhiều năm nay. Đặc biệt, từ đầu năm 2015 đến nay, đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trong các chương trình hoạt động, Prudential Việt Nam đã tài trợ hàng trăm triệu đồng, hỗ trợ: Xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang; tài trợ học bổng và đồ dùng học tập tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh: Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Ninh; tặng quà tết tới CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp Hà Nội, Hưng Yên, Đồng Nai…

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Huy Ngọc – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Món quà trên của Quỹ TLV Lao Động và Prudential Việt Nam rất có ý nghĩa trong việc chăm sóc bệnh nhân nghèo trong quá trình điều trị tại BV, phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân được tốt hơn”.