Trao hàng trăm suất quà ý nghĩa

Với mong muốn mang không khí Tết trung thu rộn ràng, náo nức đến học sinh đang theo học tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, đặc biệt là trẻ em khiếm thị, chương trình “Lễ hội trăng rằm” đã thực sự là ngày hội với các trò dân gian như: Múa lân, chơi trò chơi chú cuội – chị Hằng Nga, các tiết mục văn nghệ đặc sắc… 

 Bà Dương Thị Bích Diệp - đại diện các nhà hảo tâm tặng quà 10 học sinh khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại buổi lễ, chia sẻ với 200 học sinh khiếm thị đang theo học tại trường, Quỹ TLV Lao Động đã trao tặng học sinh của trường 10 thùng sữa Vinamilk và 21 chiếc ba lô. Đặc biệt, thông qua Quỹ TLV Lao Động, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã quyết định tài trợ số tiền 35,7 triệu đồng giúp nhà trường xây dựng, cải tạo phòng ngoại khóa cho các cháu học sinh khiếm thị. Dự kiến, sau hai tuần nữa, các cháu khiếm thị sẽ có phòng ngoại khóa sạch sẽ, khang trang, thoáng mát để giao lưu, vui chơi sau giờ học tập.

 Lãnh đạo Tổng Công ty VTC trao quà tới thầy trò nhà trường

Trong khuôn khổ của chương trình, Ban Tổ chức đã trao 200 suất quà trung thu tới 200 học sinh khiếm thị của trường. Ngoài ra, đại diện các tổ chức, nhóm từ thiện tham gia chương trình đã trao tặng hơn 30 triệu đồng quà bằng tiền mặt; hơn 30 phần quà cho 20 học sinh khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Đỗ Thị Hòa - đại diện Cổng 1400 đã trao tặng 20 triệu đồng của một mạnh thường quân tới 20 em học sinh khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập. Ngoài ra, đại diện Quỹ từ thiện Game Mobile của Công ty VTC Mobile, các tấm lòng hảo tâm cũng trao tặng hơn 10 triệu đồng cho 10 học sinh khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Bà Đỗ Thị Hòa - đại diện Cổng 1400 đã trao tặng 20 triệu đồng của một mạnh thường quân tới 20 em học sinh khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trung thu đầy ắp yêu thương

Thay mặt Hội đồng Giáo dục nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Thủy – Hiệu phó nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức, cá nhân trong đó có Quỹ TLV Lao Động và Nhóm từ thiện Mai Vàng đã chia sẻ và hỗ trợ thầy trò nhà trường. “Mỗi dịp tết trung thu đều rất đặc biệt với thầy trò chúng tôi bởi chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng, xã hội. Các quý vị đã mang đến ánh trăng đẹp nhất, trong đầy nhất tới với học trò nơi đây”, cô Thủy xúc động nói.

Cũng theo cô Thủy, trong số các học sinh đang theo học tại trường, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực tới lớp, tới trường, trong đó có em Đới Nhật Linh (lớp 1A4) ngoài khiếm thị còn bị tật về chân tay hay như em Quách Ngọc Khánh (lớp 5A2) bố mẹ đã chia tay, hiện đang ở với ông bà đã già yếu… “Mỗi dịp Tết trung thu đến, các em học sinh, đặc biệt là các em khiếm thị đều rất háo hức mong chờ. Các em đã chịu nhiều thiệt thòi nên sự quan tâm, chăm lo từ cộng đồng dù là nhỏ nhất sẽ tạo động lực để các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Các em đã và luôn rất cần những tấm lòng yêu thương, nâng đỡ”, cô Thủy chia sẻ.