Quỹ Tấm Lòng Vàng trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 9 “cảnh đời” tại Khánh Hòa

Có mặt từ sớm chị Trương Thị Ngọc (Cam Lâm-mã LD 1421)- vợ người lính Trường Sa quay quắt vì bệnh tật từng được PV Báo Lao động phản ánh từ năm 2014 không khỏi ngập ngùi. Đây là lần thứ 4 chị và các con nhận tấm lòng của bạn đọc báo Lao động và Quỹ Tấm lòng vàng hỗ trợ. Căn bệnh Plus ban đỏ hành hạ, sự ra đi đột ngột của chồng- người trụ cột cả tinh thần lẫn kinh tế của chị và 2 con trong đó có 1 cháu nằm một chỗ chị tưởng như không thể đứng được. Nhưng nhờ sự động viên chia sẻ kịp thời của gia đình, bạn đọc gần xa đã giúp 3 mẹ con chị đứng lên. Nhận số tiền 1,9 triệu đồng do các bạn đọc: Nguyễn Hồng Tâm (ngách 130/25 Đốc Ngữ,Hà Nội) ủng hộ 1 triệu đồng; Bùi Nguyên Phước ( TP Hồ Chí Minh) 500.000 đồng, Trần Thị Tuyết Nhung 400.000 đồng chị Ngọc nói “chỉ biết tri ân các anh chị đã giúp 3 mẹ con bằng cuộc sống tốt hơn”.
Cũng trong dịp này Quỹ tấm lòng vàng trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho 8 cảnh đời tại Khánh Hòa, đây đều là những trường hợp quỹ đã đồng hành cùng, kịp thời hỗ trợ lúc khó khăn nhất cho đến nay như trường hợp anh Phạm Sỹ Liêm (Diên Khánh, Khánh Hòa- mã LD 1463) bị ánh đèn xe chiếu khi trên đường đi làm về năm 2014 té đập đầu bê tông đường chấn thương sọ não. Qua 5 lần phẫu thuật não, kinh tế kiệt quệ, vợ anh gõ cửa khắp nơi để xin cứu chồng. Giờ đây sức khỏe anh Liêm đã phần nào khôi phục có thể chở vợ xuống Nha Trang. Cảm động khi lần thứ 2 nhận số tiền hỗ trợ của Quỹ Tấm lòng vàng Lao động anh Liêm chia sẻ “tôi rất cảm ơn tấm lòng của chị Nhi Thảo (Nha Trang) đã giúp tôi 500.000 đồng, Công đoàn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam- chi nhánh Ba Đình ủng hộ 1 triệu đồng, chủ nhân tài khoản 711A23979764 300.000 đồng. Số tiền 1,8 triệu đồng là món quà quý đầu xuân và cũng rất có ý nghĩ với vợ chồng tôi khi cậu con trai đầu lòng sắp ra đời, tôi đau bệnh chưa đi làm được nhiều có thể dùng số tiền này trang trải cho cháu”.
Chị Trần Thị Hạnh Y (Diên Khánh, Khánh Hòa- mã LD15211), chồng bệnh tim, con suy thận giai đoạn cuối nhận số tiền bạn đọc Bùi Nguyên Phước (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ 500.000 đồng, chủ nhân TK 711A23979764 ủng hộ 200.000 đồng, CĐ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Ba Đình 1 triệu đồng, chị lại tất bật chạy vào viện chuẩn bị cho chồng đi mổ tim.
Hay như trường hợp cháu Dương Ngọc Kim Tuyền (4 tháng tuổi Diên Khánh, Khánh Hòa) sinh ra chỉ có 1 quả thận duy nhất, nhưng ứ nước. Gần đến ngày mổ nhưng bố mẹ cháu dù đã cắm nhà vay mượn khắp nơi cũng không đủ số tiền viện phí. Quỹ Tấm lòng vàng đã kịp thời kêu gọi bạn đọc gần xa hỗ trợ cho cháu 1 ngày trước khi vào TP Hồ Chí Minh mổ được gần 20 triệu đồng. Gần 2 tuần nằm viện các bác sĩ vẫn chưa thể mổ cho cháu vì nhiễm trùng lên sốt, sức khỏe cháu không đủ để làm phẫu thuật. Dịp này bạn đọc Nhi Thảo (Nha Trang) ủng hộ 500.000 đồng, và nhiều bạn đọc dấu tên đã hỗ trợ cho bé đợt này tổng cộng hơn 2,6 triệu đồng.
Các cảnh đời: anh Nguyễn Văn Minh (Vĩnh Thái TP Nha Trang- mã LD1452) bị người gây tai nạn bỏ mặc anh bị chấn thương sọ não nặng đã được Quỹ và bạn đọc của báo hỗ trợ giúp anh có tiền mổ não. Hiện nay di chứng sau phẫu thuật vẫn hành hạ anh mỗi khi trái gió trở trời. Bạn đọc Phạm Thị Hồng Chung ( Nha Trang) đã hỗ trợ anh Minh 500.000 đồng, Nguyễn Nhật Minh (122 Mai Hắc Đế, Hà Nội) hỗ trợ 1 triệu đồng, chủ nhân TK711A23979764 ủng hộ 300.000 đồng.
Bà Nguyễn Thị Tiệm (xã Ninh Xuân, Thị xã Ninh Hòa- mã LD15235) nhận hỗ trợ 1 triệu đồng do bạn đọc Nguyễn Mạnh Tuấn (đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Áo), bạn đọc Trà Xuân Bình (Hà Nội) ủng hộ.
Cảnh đời Nguyễn Tiến Thành (Ninh Ích, Thị xã Ninh Hòa- mã LD15226) bị tai nạn lao động, thân côi cút không có tiền chạy thuốc đã nhận hơn 2,4 triệu đồng từ bạn đọc Bùi Thị Lan Hương (Hà Nội) hỗ trợ 2 triệu đồng, Phạm Kim Bằng hỗ trợ 300.000 đồng, chủ nhân TK 711A52161811 hỗ trợ 100.000 đồng, Trà Xuân Bình (Hà Nội) 5.000 đồng.
Cảnh đời anh cựu binh Trần Văn Khuê (xã Phước Đồng, Nha Trang) vật vã vì những di chứng của bệnh viêm thần kinh sợi, huyết áp cao…nhận số tiền 1.555.000 đồng bạn đọc ủng hộ.

Trong số 9 cảnh đời nhận hỗ trợ hôm nay có lẽ đáng thương nhất là cháu Lê Ngọc Thúy ( 14 tuổi, trú xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang- mã UT30) trong khi cháu nhận số tiền 1 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ thì mẹ cháu đang trên bàn mổ dãn dây chằng, rạn xương chân trái chữ T do bị tai nạn. Bản thân cháu là bệnh nhân mang căn bệnh u tuyến tùng hiếm gặp vẫn chưa thể mổ thì giờ cháu lại phải trông mẹ trên bàn mổ. “Con chỉ biết nói lời cảm ơn đến các cô các bác hảo tâm đã giúp đỡ con và các cô các chú có hoàn cảnh khó khăn như con ở đây. Số tiền này đến với con lúc này thật quan trọng vì mẹ con sẽ có thêm tiền đóng viện phí’.
Tổng số tiền 15.765.000 đồng san sẻ cho 9 cảnh đời dù không nhiều nhưng đến với mỗi gia đình vào dịp đầu xuân thực sự là món quà ý nghĩa. Quỹ Tấm lòng vàng chân thành cảm ơn các mạnh thường quân đã đồng hành và hỗ trợ quỹ chia sẻ khó khăn với những người nghèo khó giữa cộng đồng rất cần giúp đỡ.
Bảo Chân- Thanh Thúy
Đại diện Quỹ tấm lòng vàng Lao động đã trao số tiền bạn đọc hỗ trợ cho chị Trương Thị Ngọc (Cam Lâm, Khánh Hòa).
Đại diện LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao quà bạn đọc hỗ trợ cho các cảnh đời.
Chị Nguyễn Thị Tươi vợ anh Trần Văn Khuê nói "nhận những đồng tiền hảo tâm của bạn đọc báo Lao Động gửi chia sẻ, cùng có dịp gặp gỡ và hiểu về hoàn cảnh của nhau khiến tôi thấy gia đình mình vẫn còn may mắn".