So với lúc mới nhập viện để phẫu thuật cắt một chân, hôm nay Vi gầy gò hơn rất nhiều. Em lặng lẽ ngồi trên giường bệnh, tay vuốt ve mỏm cụt chân phải đang được băng bó chắc chắn, rơm rớm nước mắt, nghẹn ngào nói:“Em không muốn ăn, giờ em mới thấm thía nỗi buồn mất một chân”.

Cha em - anh Lê Văn Long cho biết, thỉnh thoảng Vi lại bị co giật. Tâm trạng Vi hiện giờ rất bất ổn. Em trở nên trầm và ít nói hơn. Buổi tối, Vi hay tỉnh dậy, nhìn xuống chân và ôm mặt khóc nức nở.

Lê Thị Thùy Trang - chị gái Hà Vi cho biết, ở lớp Vi là học sinh giỏi. Vi gặp tai nạn sau 1 ngày em đi thi Olimpic môn địa lý: “Giờ ở trường, bạn bè Vi chắc đang lo ôn thi cuối kì sẽ diễn ra vào tháng 4. Vi buồn và cũng lo vì không kịp về để đi thi. Bác sĩ vẫn chưa nói bao giờ được xuất viện”. Trang cho biết, sau khi xuất viện, Vi sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đo đạc và gắn chân giả.

Vi bảo em thích học khối C và muốn thi vào ngành công an. Nhưng giờ, đối với em, ước mơ ấy trở nên dang dở.  “Trước mắt, gia đình ráng  động viên con để bé  học hết cấp 3. Khi nào tốt nghiệp, gia đình sẽ hướng con vào ngành học phù hợp hơn” – anh Long nói.

Trước đó, như báo Lao Động đã đưa tin, Vi gặp tai nạn giao thông vào ngày 6.3.  Em được người dân  đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ bảo Vi gãy mâm chày chân phải nên tiến hành bó bột và hẹn mổ. Ngay sau khi bó bột, Vi đã than đau dữ dội vì bị bó quá chặt. Mặc cho gia đình năn nỉ xin chuyển viện cho con, nhưng các bác sĩ không đồng ý. Phải đến 4 ngày sau, các bác sĩ mới chịu cưa bột ở chân cho em sau khi chân em đã tím đen, chân mất cảm giác và xuất hiện nhiều vết bóng nước. Vi được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã quá muộn. Chân em đã hoại tử và các bác sĩ quyết định mổ cắt bỏ 1/3 cẳng chân phải vào ngày 12.3.

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xin tiếp nhận mọi sự hỗ trợ cho em Lê Thị Hà Vi tại địa chỉ: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/ 0983.971.279 ; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; tham gia ủng hộ trực tuyến tại website: tamlongvang.laodong.com.vn.

Mẹ Hà Vi kể lại sự việc của con
http://cms.laodong.com.vn/Storage/PressOffice/2016/3/21/359426/HCM-359426-2.m4v


Đại diện quỹ Tấm lòng vàng trao 5 triệu đồng cho gia đình Hà Vi