Tết Trung thu – Tết đoàn viên là dịp mọi người quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ; trẻ em nô nức với những trò chơi dân gian, với múa lân, rước đèn… Vậy mà Tết Trung thu đã cận kề, nhưng với các em nhỏ tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội, trung thu gắn liền bên chiếc giường bệnh, với những cơn đau quằn quại. Nhiều căn bệnh quái ác đã cướp mất nụ cười, tuổi thơ của các em, khiến các em không thể ăn uống, chơi đùa và đón Trung thu bình thường như chúng bạn.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các em một mùa Trung thu hạnh phúc, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng (Quỹ TLV) cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 240 bệnh nhi tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội.

 

 Những chuyến quà yêu thương tặng các em nhỏ đang chữa trị tại bệnh viện
 Còn rất nhiều em nhỏ phải đón Trung thu trong bệnh viện

Đón nhận những món quà, sự chia sẻ và lời động viên của Quỹ TLV, nhiều cha mẹ bệnh nhân không giấu nổi sự xúc động. Bà Trần Thị Thân (Tiến Thắng, Lí Nhân, Hà Nam), bà của bé Đào Thị Ninh, cho biết: “Đây là lần đầu tiên bé Ninh đón một Tết Trung Thu đầy ý nghĩa và sự quan tâm như thế! Cháu Ninh sinh ra đã bị teo chân không thể đi được nên thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Cháu tuy bé, còn chưa nhận thức rõ ràng nhưng rất thích thú và vui mừng khi được nhận quà Trung thu của các cô chú. Chúng tôi cũng vui mừng khôn xiết và sẽ cố gắng theo cháu đến cùng để đẩy lùi bệnh tật”.

 

 Vui mừng khi nhận được quà của Quỹ
 

Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Châm cứu Trung ương Đặng Thị Hoàng Tuyên chia sẻ: Những món quà được Quỹ TLV và các nhà hảo tâm trao tặng vô cũng ý nghĩa đối với các em nhỏ và phụ huynh nơi đây, giúp cho tinh thần các cháu được động viên để khỏi bệnh nhanh hơn. Các bệnh nhi thường có hoàn cảnh rất khó khăn và mắc những bệnh hiểm nghèo, phải điều trị lâu ngày nên cần lắm sự yêu thương, đùm bọc, quan tâm của cộng đồng.