“Qua Báo Lao Động, tôi xin được gửi lời cám ơn đến các chú, các cô đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình. Số tiền này em sẽ lo cho thuốc men cho cháu Hậu, còn lại bao nhiêu tôi dành mua sách vở, áo quần cho cháu Hiếu vì nó chuẩn bị vào năm học mới”, chị Sửu nói trong nước mắt.

Như Lao Động đã đưa tin, từ khi lọt lòng em Nguyễn Phước Hậu (14 tuổi) trú thôn An Định, xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi là một đứa trẻ kì dị, chân tay co quắp, miệng méo xệch. Càng lớn lên bệnh tình em càng trở nặng hơn với những cơn co giật, trào bọt mép…

Ngồi lặng lẽ bên con, chị Nguyễn Thị Sửu (40 tuổi) nước mắt ngắn dài: “Đã 14 năm nay, gia đình phải sống trong cảnh thiếu thốn tột cùng, cầm cự qua ngày. Mấy năm gần đây, Hậu có hiện tượng co giật liên tục, bọt mép trào ra, chị phải vay mượn bà con đưa em đi viện. Bác sĩ khám, làm đủ các xét nghiệm mới chuẩn đoán là em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam kết hợp với động kinh”.

Những tưởng nỗi đau sẽ dừng lại ở đó, nào ngờ cách đây 4 tháng, chồng chị là anh Nguyễn Văn Chí (44 tuổi) trong 1 vụ tai nạn đã mất ngay sau đó, để lại 2 đứa cho mình chị nuôi nấng. Đứa con đầu của chị Sửu là em Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi) đang chuẩn bị bước vào lớp 11 trong khi em tật nguyền, bố vừa mất nên em không dám chắc có thể đủ tiền để tiếp tục việc học.


Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động trao hơn 10 triệu đồng cho đứa trẻ bị chất độc da cam. Ảnh: T.H