Như Báo Lao Động ngày 4.3 đưa tin về hoàn cảnh của 3 nhỏ trú tại xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh là Nguyễn Hải Yến (7 tuổi); Nguyễn Quốc Huy (5 tuổi) và bé Nguyễn Thùy Dung mới được 5 tháng tuổi phải chịu cảnh mồ côi vì bố mẹ các em là anh Nguyễn Ngọc Phú (32 tuổi) và chị Đặng Thị Lợi (30 tuổi) đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông ngày 1.3.2016.

 Nhà hảo tâm trao quà cho cháu Dung

Theo bà Nguyễn Thị Minh (bà nội 3 cháu) cho biết, sau khi Báo Lao Động và một số cơ quan truyền thông đưa tin về hoàn cảnh mồ côi, khó khăn của 3 cháu nhỏ đã có nhiều nhà hảo tâm đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ giúp đỡ từ tiền bạc, quần áo... Hiện chính quyền địa phương và một số nhà hảo tâm đã hỗ trợ tiền và công sức để hoàn thiện nốt ngôi nhà mà bố mẹ các cháu đang làm dang dở, để các cháu có nơi ở khang trang, sạch sẽ.  Ba cháu còn quá nhỏ, chưa cảm nhận được nỗi đau mất cha mẹ. “Nhìn các cháu hồn nhiên nô đùa mà tôi như đứt từng khúc ruột”, bà Minh nói trong nước mắt.

 

Anh Nguyễn Ngọc Quý là bác của các cháu cho biết thêm ngày thì chúng chơi đùa nhưng đêm đến chúng khóc đòi bố mẹ, gia đình phải nói dối là bố mẹ đi chợ xa chưa về được. Khó nhất là cháu Nguyễn Thuỳ Dung luôn khóc ngặt đòi sữa mẹ, nhiều người cho sữa nhưng cháu không chịu bú vì không quen hơi. Thay mặt gia đình nhận số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm từ Quỹ TLV, anh Quý cảm ơn các nhà hảo tâm và Báo Lao Động đã chia sẻ, đăng tải thông tin về hoàn cảnh mồ côi của cháu anh và đã được những tấm lòng hảo tâm quan tâm giúp đỡ. Gia đình xin hứa sẽ chăm sóc các cháu khôn lớn trở thành người có ích cho xã hội.

Cháu Huy liên tục khóc đòi mẹ 

Hiện 3 cháu nhỏ đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trước mắt cuộc sống đã bớt phần khó khăn. Nhưng về lâu dài thì vẫn còn nhiều khó khăn và cần sự hỗ trợ giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xin tiếp nhận mọi sự hỗ trợ tại địa chỉ: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/ 0983.971.279 ; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; tham gia ủng hộ trực tuyến tại website: tamlongvang.laodong.com.vn. Đia chỉ liên lạc: Bà Nguyễn Thị Minh (bà nội 3 cháu), xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Số điện thoại: 094 9175 187 (Nguyễn Ngọc Quý, bác ruột của 3 cháu).