Tại huyện Hưng Hà, đoàn đã tới thăm gia đình liệt sỹ Trần Văn Chức ở thôn Lưu Xá Bắc, xã Canh Tân. Bố mẹ liệt sỹ Chức đã mất, hiện chị gái của liệt sỹ là bà Trần Thị Khánh đang hương khói và chăm lo thờ cúng bố mẹ và em trai. Bà Khánh sức khỏe không được ổn định, hiện đang sống một mình trên mảnh đất của bố mẹ liệt sỹ để lại. Chia sẻ khó khăn với gia đình, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập Quân chủng hải quân, gia đình liệt sỹ Chức được hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa – là nơi thờ cúng liệt sỹ.

 Trao 30 triệu đồng tới chị gái liệt sỹ Trần Văn Chức ở xã Canh Tân, huyện Hưng Hà

Nhận số tiền 30 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, bà Khánh xúc động cho biết: “Số tiền được Quỹ tặng hôm nay, anh em tôi sẽ sửa sang thêm cơ sở vật chất cho ngôi nhà vừa được hoàn thiện trong tháng 5; đồng thời dành để nhang khói cho em tôi”.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đoàn Văn Thiếu – Phó Chủ tịch UBND xã Canh Tân gửi lời cảm ơn đến Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã quan tâm đến các gia đình chính sách tại địa phương.

Tại xã Dân Chủ, đoàn đã thắp hương tri ân liệt sỹ Nguyễn Minh Tâm – nguyên là Thượng úy E83 công binh. Liệt sỹ Tâm là con trai thứ hai trong gia đình có 8 anh chị em. Cụ Nguyễn Thị Dư - mẹ liệt sỹ Tâm năm nay đã hơn 90 tuổi, nhưng còn khá minh mẫn. Hiện, cụ Dư đang ở với ông Nguyễn Mạnh Tùng – là em trai của liệt sỹ. Tuổi đã cao nên cụ không tránh khỏi những căn bệnh của tuối già, hàng ngày phải thuốc thang đều, nhưng khi nhắc đến con trai, cụ vẫn nhớ và tự hào về người con đã hy sinh vì Tổ quốc.

 Trao tặng 50 triệu đồng tới mẹ liệt sỹ Nguyễn Minh Tâm 

Thay mặt Quỹ Tấm lòng vàng, bà Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 40 triệu đồng tới cụ Dư, giúp cụ thuốc thang, bồi bổ sức khỏe để sống an vui trong phần đời còn lại bên con cháu.

Cũng trong ngày 29.7, đoàn công tác của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình và chính quyền huyện Đông Hưng đã về xã Mê Linh thăm và tặng quà tới bố mẹ liệt sỹ Nguyễn Văn Phương.

Cụ ông Nguyễn Văn Mạo và cụ bà Nguyễn Thị Gái – bố mẹ của liệt sỹ Phương đã ngoài 80 tuổi. Khi đoàn công tác tới thăm, cụ Mạo mới đi viện điều trị dài ngày về do căn bệnh tiền đình; còn cụ Gái nhiều năm nay bị chứng run tay và nhiều chứng bệnh tuổi già hành hạ.

 Quỹ  Tấm lòng vàng Lao Động tặng 50 triệu đồng tới bố mẹ liệt sỹ Nguyễn Văn Phương ở Mê Linh, Đông Hưng

Trong căn nhà nhỏ, bao nhiêu ký ức về cậu con trai ngoan ngoãn, vừa học xong đã xung phong đi lính rồi hy sinh khi mới 22 tuổi lại ùa về trong tâm trí mẹ liệt sỹ. Thương nhớ anh, nhưng mẹ cũng luôn tự hào về con trai của mình.

Để giúp bố mẹ liệt sỹ Phương sống vui, sống khỏe trong phần đời còn lại, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã tặng hai cụ số tiền 50 triệu đồng để hai cụ chăm lo sức khỏe và hương khói cho con  trai.

Ngày mai (30.7), Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động sẽ tiếp tục phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình và chính quyền các huyện: Kiến Xương, Tiền Hải và Thái Thụy tới thăm, trao tặng tiền tới 3 gia đình liệt sỹ Gạc Ma với tổng số tiền 150 triệu đồng.