Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trao tặng 328 triệu đồng tiền mặt, 4 máy lọc nước Kangaroo (trị giá 6 triệu đồng/máy); 2 giếng khoan cho các trường Tiểu học số 2 Quảng Ngạn (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền), Trường Mầm non Phú Hải (xã Phú Hải, huyện Phú Vang) và trường Mầm non Hưng Thuận (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc). Đó là tình cảm của CNVCLĐ trong cả nước thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động sẻ chia khó khăn với giáo viên, học sinh các xã bãi ngang của tỉnh Thừa Thiên – Huế sau sự cố môi trường vừa qua tại miền Trung.

Bà Nguyễn Tâm Nhân – Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên – Huế - cho biết, có 63 giáo viên được hỗ trợ 2 triệu đồng/người và 400 học sinh được hỗ trợ mỗi em 500 nghìn đồng. “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến CNVC-LĐ trong cả nước thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động đã đem đến những món quà ý nghĩa, kịp thời. Mong rằng sự giúp đỡ hỗ trợ này sẽ giúp cho giáo viên, học sinh của các trường học ở vùng bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế giải quyết phần nào khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống và tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt", bà Nhân chia sẻ.

Đón nhận số tiền 162,5 triệu đồng hỗ trợ cho 23 giáo viên, 233 học sinh và 2 chiếc máy lọc nước, bà Lê Bích Truyền – Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Hải – không khỏi xúc động, bà nói: “Cuộc sống của người dân tại địa phương chủ yếu phụ thuộc vào đánh bắt hải sản gần bờ. Kể từ khi xảy ra sự cố môi trường biển, đời sống của người dân tại địa phương rất khó khăn do hải sản đánh bắt vào bờ vừa ít ỏi, bán không được giá. Nhiều phụ huynh đã phải gửi con cho ông bà để đi làm ăn xa. Việc huy động các cháu đến lớp gặp không ít khó khăn. Sự quan tâm của Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, CĐ Ngành giáo dục Việt Nam hỗ trợ cho giáo viên, học sinh là nguồn động viên rất lớn, là động lực để phụ huynh biết xã hội luôn quan tâm đến ngư dân, con em họ và giáo dục của xã nhà”.

Thầy giáo Phan Văn Trác – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Ngạn – chia sẻ: “Tôi xin cám ơn Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm và đồng hành cùng bước đường học tập của các em học sinh, động viên tinh thần to lớn cho chúng tôi”. Trường Tiểu học số 2 Quảng Ngạn đóng trên địa bàn 3 thôn vùng biển nằm ở phía Đông xã Quảng Ngạn. Trường có 21 giáo viên và 167 học sinh là con em ngư dân.

“Trước đây, bằng nghề biển, ngư dân đều lo được cho con em đến trường, đến lớp. Mấy tháng vừa rồi kinh tế gặp nhiều khó khăn, do không đi biển nên việc học hành của các cháu phần nào đó cũng bị ảnh hưởng theo. Tôi rất vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ của Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động. Dù số tiền ít nhưng rất kịp thời giúp con em học sinh ở làng quê chúng tôi tiếp bước đến trường”, ông Trần Thanh Hùng – Trưởng thôn Tân Mỹ xã Quảng Ngạn, đồng thời đại diện hội cha mẹ học sinh của trường – cho hay.

Bà Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch CĐ Ngành giáo dục Thừa Thiên - Huế - trao quà hỗ trợ thầy cô Trường Tiểu học số 2 Quảng Ngạn. Ảnh: Đ.K