Những ngày cuối năm, bất ngờ miền Trung nước dâng đều từ Thừa Thiên –Huế đến Ninh Thuận do mưa lớn, thủy điện đồng loạt xả lũ. Và Bình Định cũng bất ngờ thành rốn lũ, “rốn tan hoang, thiệt hại”. Đến nay vẫn còn nhiều địa phương bị ngập sâu và chia cắt giao thông, chưa thể tiếp cận được.
Thống kê từ Ban chỉ huy PCBL&TKCN tỉnh Bình Định cho biết, đến nay toàn tỉnh đã có 41 người chết và 8 người bị thương; 348 nhà bị sập hoàn toàn; 398 nhà bị tốc mái; 57.432 nhà ngập sâu trong nước; hàng ngàn hộ dân bị thiệt hại về cây trồng, gia súc, cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị hư hỏng nặng… Ước tính sơ bộ tổng thiệt hại về mọi mặt hơn 1.500 tỷ đồng.
Để giúp người dân Bình Định nói chung và đoàn viên công đoàn nói riêng có thể vượt qua những mất mát, thiệt hại do lũ lụt, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động là một trong những tổ chức thiện nguyện đầu tiên đã kịp thời có mặt vào trao đến người dân vùng lũ những món quà ý nghĩa với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng cho đợt 1.
Số tiền này đã được đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và LĐLĐ tỉnh Bình Định trao tận tay đến người thân của các nạn nhận bị chết, mất tích hoặc bị thương; những người bị sập nhà; bị chìm tàu cá…
Ngày mai (22.12), Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tiếp tục hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ ở Bình Định với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng cũng với các đối tượng như trên.
Dưới đây là chùm ảnh mà phóng viên Lao Động ghi nhận được khi cùng với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đến với ngươi dân vùng lũ Bình Định trong đợt 1.
Đã hơn 20 ngày trôi qua, nhưng 13 xã của huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vẫn còn ngập trong biển nước, giao thông bị chia cắt, phải đi lại bằng xuồng...
Anh Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định trao quà của Quỹ TLV Lao Động đến một bà mẹ có con trai 13 tuổi bị lũ cuốn khi đạp xe đi mua thức ăn cho bà nội.
Chồng chết, nhà sập, người phụ nữ cùng các con nhỏ trong ảnh không biết sống ra sao với một ngày mai mù mịt
Một nữ công nhân bị lũ cuốn trên đường đi làm về, để lại chồng, con nhỏ 16 tháng tuổi và mẹ già...
Một phụ nữ chết do lật thuyền khi đi lùa 20 con vịt lúc lũ lên, để lại chồng và con gái đáng tuổi ăn học...
Một bà mẹ đơn thân bị lũ đánh sập căn nhà của mình
Tuổi già giọt lệ như sương - người phụ nữ trong ảnh đã khóc không có nước mắt khi nhận quà của Quỹ TLV Lao Động