Trong tiết trời se lạnh sáng 25.1, chuyến xe chở đầy quà tết vượt chặng đường dài về với CNLĐ nghèo tại Khu Công nghiệp Suối Dầu, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Nơi đây, hàng trăm công nhân thuộc các Cty Thuận An, Phillips Seafood, Gallant Ocean, Rapexco - Đại Nam Suối Dầu đã có mặt từ sáng sớm để chờ nhận quà của Quỹ TLV LĐ.

Bà Trần Thị Hồng Hoa - Ủy viên BTV LĐLĐ Khánh Hòa - đã hối thúc mọi người nhanh chóng chuyển quà xuống xe để kịp thời phân phát cho công nhân. Khó có thể tả được niềm vui, niềm xúc động ngời lên trong ánh mắt của những công nhân.

Chị Nguyễn Thị Hồng - công nhân may Cty đồ bơi Thống Nhất - ôm trước ngực suất quà trị giá 300.000 đồng, cảm động nói: “Mỗi dịp tết đến, Quỹ TLV LĐ đều chăm lo từng suất quà cho công nhân nghèo, khó khăn. Dù ít ỏi nhưng chứa đựng cả tấm lòng, nghĩa tình của các nhà hảo tâm, của những đơn vị, các cấp CĐ quan tâm đến đời sống công nhân nghèo!”.

Còn chị Trần Thị Kim Hồng, rưng rưng nước mắt nói: “Chồng mất, một mình tui làm công nhân với bình quân thu nhập chỉ 2 triệu đồng/tháng không đủ lo cho 2 đứa con học hành. Tui dành tiền quà tết của tổ chức công đoàn trao tặng để mua áo, quần tết cho con!”.

Tết Quý Tỵ 2013, hơn 900 đoàn viên CĐ ở KCN Suối Dầu được Cty Rapexco - Đại Nam LLC hỗ trợ quà (khoảng 95.000 đồng/suất).

Theo ông Huỳnh Tấn Phát - Chủ tịch CĐ Cty Rapexco - Đại Nam LLC - ngoài quà tết của Quỹ TLV và LĐLĐ tỉnh, CĐ Cty còn hỗ trợ 12 suất quà (350.000 đồng/suất) cho công nhân nghèo. Dù sản xuất trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Cty vẫn duy trì tạo việc làm cho toàn bộ 1.200 công nhân, đồng thời đã quan tâm thưởng tết với mức từ 250.000 - 1.200.000 đồng/người.

Bà Huỳnh Thị Nam Khánh - Phó Chủ tịch CĐ KCN-KKT Khánh Hòa - cho biết: Tỉnh Khánh Hòa có hàng ngàn CNVCLĐ nghèo, thu nhập từ 1,5 -2,2 triệu đồng/tháng. Dịp Tết Quý Tỵ 2013, LĐLĐ tỉnh huy động nhiều nguồn quỹ từ các đơn vị ủng hộ và Quỹ TLV LĐ được 121 triệu đồng lo quà tết cho hàng trăm CNVCLĐ nghèo, mắc bệnh nặng, tai nạn lao động, không về quê ăn tết ở các KCN Suối Dầu và Bình Tân...