Ngày 19.6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa đã phối hợp UBND xã Hướng Lộc tổ chức khởi công xây dựng điểm trường mầm non thôn Cheng.

Theo thiết kế, công trình này có diện tích 120m2, gồm phòng bếp, phòng học, vệ sinh khép kín với tổng trị giá 300 triệu đồng. Dự kiến, công trình sẽ được xây dựng trong vòng 1 tháng, đưa vào sử dụng vào đầu năm học 2016-2017.

Được biết, từ năm 2005 đến nay, điểm trường này phải mượn tạm nhà dân để mở lớp học cho khoảng 30 trẻ. Thấy học sinh và giáo viên khó khăn, thầy giáo Phạm Minh Tuấn (giáo viên công tác tại huyện Hướng Hóa) cùng Đoàn trường ĐH phân hiệu Huế tại Quảng Trị đã kêu gọi CLB thiện nguyện Đồng Quê, CLB thiện nguyện Thiện Tâm và một số Mạnh Thường Quân quyên góp được số tiền 300 triệu đồng. Với mong muốn con em được đến trường thuận lợi, người dân ở thôn Cheng đã hiến đất, góp tiền san nền để khởi công công trình trên.

Ngoài hỗ trợ 300 triệu đồng để xây dựng trường, tại buổi lễ khởi công, các nhà hảo tâm còn tặng sữa cho 30 em học sinh ở điểm trường.

Trước đó, Báo Lao Động đã đăng tải loạt phóng sự "Hết trợ cấp, học trò nghèo kêu cứu", phản ánh khó khăn của học sinh và ngành giáo dục khi Nghị định 49/2010/NĐ-CP quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh vùng khó bị ngắt quãng.

Hình ảnh những học sinh thiếu trước hụt sau đến lớp, và gánh nặng buộc giáo viên phải "vắt chân lên cổ" xin tài trợ ở các điểm trường của Trường tiểu học Hướng Phùng và Trường Tiểu học Thanh (huyện Hướng Hóa) qua phản ánh của Báo Lao Động khiến nhiều người day dứt. 

 


Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non thôn Cheng.


Lễ khởi công công trình điểm trường mầm non thôn Cheng. Ảnh: Hưng Thơ.
Sau 1 tháng, công trình sẽ được đưa vào sử dụng, học sinh mầm non và giáo viên ở địa phương sẽ thuận lợi hơn trong việc dạy và học. Ảnh: Hưng Thơ.