Dự án Trường mầm non Cán Chu Phìn, Mèo Vạc, Hà Giang nằm trong chương trình “Cùng xây tương lai’’ giai đoạn 2014-1025 do Prudential Việt Nam phối hợp với tổ chức Plan Việt Nam và Saigon Children’s Charity thực hiện.

Đại diện Prudential VN cùng chính quyền địa phương cắt băng khánh thành công trình 

Với tổng kinh phí lên đến 24,6 tỉ đồng, chương trình sẽ xây 18 trường mầm non và tiểu học trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, giúp hàng ngàn em có cơ hội được học tập, vui chơi trong những ngôi trường mới tiện nghi và an toàn. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã khánh thành được 6 công trình.

 

 Niềm vui của người dân và học sinh Cán Chu Phìn tại lễ khánh thành phòng học mới

Mèo Vạc là huyện nghèo nhất của tỉnh Hà Giang, trong đó xã Cán Chu Phìn được xếp vào diện nghèo nhất của tỉnh Hà Giang với tỷ lệ hộ nghèo toàn xã trên 60%. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục của vùng này còn rất khó khăn. Toàn huyện hiện có 56 trường học, 198 điểm trường nhưng nhiều trường mầm non chủ yếu chỉ là phòng tạm, phòng mượn và học nhờ nhà dân.

 Học sinh mầm non Cán Chu Phìn đã có thêm 3 phòng học mới khang trang

Trường mầm non Cán Chu Phìn trước đây bị xuống cấp nghiêm trọng, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, không có nhà vệ sinh và hàng rào bảo vệ… Vì thế, tháng 8.2015, Prudential Việt Nam đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây 3 phòng học có phòng vệ sinh riêng, có sân chơi và hàng rào an toàn cho Trường mầm non Cán Chu Phìn.

 Bàn giao công trình tới chính quyền địa phương Cán Chu Phìn

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc đã cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Prudential Việt Nam và tổ chức Plan trong việc xây dựng điểm trường giúp địa phương giảm bớt khó khăn, đặc biệt giúp các cháu học sinh có được môi trường học tập tốt nhất.