Theo đó, ngày 1.4  vừa qua, tại Bệnh viện đa khoa TP Đà Nẳng, vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng đã cùng lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đà Nẳng ký kết một thỏa thuận. Theo đó, Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương, do ông Huỳnh Uy Dũng làm tổng giám đốc, sẽ tài trợ tài chính để mổ tim miễn phí cho 50 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là lần đầu tiên Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đến với trẻ em bị mắc tim bẩm sinh ở miền trung.

 

Tại lễ ký kết, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết:  “Tôi sinh ra và từng sống ở miền trung, nên tôi thấu hiểu những nỗi khó khăn, vất vả và cả những trăn trở dai dẳng của người miền trung. Với mong muốn được cứu sống các trẻ em nghèo ở khu vực miền trung bị mắc bệnh tim bẩm sinh, vợ chồng tôi mong muốn được phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, góp một phần nhỏ của mình giúp đỡ những trẻ em nghèo ở miền Trung thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này”. Theo ông Dũng, sau Đà Nẳng, chương trình “Trái tim Hằng Hữu” sẽ tiếp tục mở rộng sang tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngay trong năm 2016 này. 

 

Ông Dũng lò vôi phát biểu tại lễ ký kết 

 

Bác sĩ Trần Ngọc Thạnh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đà Nẳng – đã hết sức cảm kích trước nghĩa cử vì cộng đồng của ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng. Bác sĩ Thạnh cho biết: “ Đây thực sự là một món quà to lớn không những về vật chất mà tinh thần và ý nghĩa của nó sẽ còn lớn hơn thế. Tôi mong những trẻ em nghèo ở miền trung mắc bệnh tim bẩm sinh, sau khi được chương trình tài trợ sẽ có cơ hội được hòa nhập với cuộc sống hiện đại, được tận hưởng những giá trị cuộc sống và có được những nụ cười”.

 

Bà Nguyễn Phương Hằng bày tỏ ý nguyện mở rộng chương trình mổ tim từ thiện về miền Trung của Công ty Đại Nam. 

 

Bác sĩ Thạnh cũng cho biết, trong những năm qua, Bệnh viện đã mổ cho khoảng 1.600 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trong các chương trình từ thiện. Nhưng vận chưa đủ, danh sách các em bệnh tim ngày càng dài, và đã có trường hợp trẻ bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn không thoát khỏi án tử vì chưa xin được tài trợ, kinh phí… Có thể nói, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng như “cá gặp nước” khi vợ chồng bà Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng tìm đến bệnh viện và đặt bút ký kết chương trình tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo ở miền Trung.

 

Đại diện 2 bên ký kết tại buổi lễ 

 

Được biết, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” chính thức hoạt động từ ngày 21.9.2014. Chương trình mang tên con trai của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng  là cậu bé Huỳnh Hằng Hữu (sinh ngày 21.9.2012). Chương trình này đã tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phẫu thuật được khoảng 600 ca trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh, với tổng số tiền tài trợ hơn 34 tỉ đồng. 

Ngoài ra, Chương trình "Trái tim Hằng hữu" đã và đang được triển khai hiệu quả tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy với hàng trăm ca phẫu thuật thành công, đã cứu sống hàng trăm trẻ nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong năm 2015, ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng cũng tài trợ 5 tỉ đồng, thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng – báo Lao Động, nhằm tặng học bổng cho 1.000 học sinh giỏi vượt khó (5 triệu đồng/suất học bổng).

 


Clip: Quang cảnh lễ ký kết tài trợ 50 ca mổ tim miễn phí cho trẻ em miền trung tại Đà Nẳng