các bạn trẻ đã trao quà và cài bông hoa hồng báo hiếu cho những người lao động nghèo

Năm nay, chương trình được thực hiện với hơn 550 suất quà bao gồm bánh kẹo và sữa, trao tặng cho các bệnh nhân tại bệnh viện cùng người lao động nghèo. Mỗi suất quà trao đi cùng những lời chúc an lành, hạnh phúc đến với mọi người.

Bạn Đức Viên, sinh viên Học viện Mật Mã chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia một chương trình từ thiện, nó thật sự ý nghĩa với em. Cũng là lần đầu em biết nắm lấy tay một người lạ và cầu chúc cho họ luôn được khỏe mạnh, bình an”.

 

 Chia sẻ những khó khăn, vất vả với người lao động

 

Khi được hỏi về ý nghĩa của mỗi màu hoa hồng mà các bạn thanh niên dùng để cài lên ngực áo cho mọi người, Bạn Hà Trang - Phật tử Chùa Hòa Phúc nói: “Mỗi bông hoa bọn mình trao tặng đều mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng đỏ dành cho những ai còn cả cha lẫn mẹ, đó thật sự là điều may mắn cho người được nhận. Hoa hồng nhạt là dành cho những ai đã mất đi cha hoặc mẹ, đó là 1 sự tiếc nuối và nhắc nhở người đón nhận hãy biết trân trọng nửa còn lại. Hoa hồng trắng là một sự sẻ chia cho nỗi đau khi người nhận mất cả cha lẫn mẹ, đó cũng là lời động viên dù cha mẹ không con những họ vẫn ở bên che chở và dõi theo chúng ta. Mặc dù 3 màu hoa mang ý nghĩa khác nhau như vậy nhưng đều có một điểm chung, nhắc nhở đạo làm con cần ghi lòng tạc dạ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ”.


 

 Tặng quà cho các trẻ em trong bệnh viện
Một cậu bé vui mừng khi nhận được quà 

Được biết, chương trình được tổ chức từ năm 2015 với ý nghĩa sâu sắc, nhắc nhở giới trẻ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia cũng như mang không khí của mùa Vu lan hiếu hạnh đến với tất cả mọi người.