Những ngày qua, người dân các tỉnh miền núi phía Bắc đã chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản do lũ quét, lũ ống. Những trận lũ ống kinh hoàng quét từ đỉnh núi xuống thị trấn Mù Cang Chải (Yên Bái) và Sơn La vừa qua đã khiến hàng chục người chết, hàng trăm người phải tá túc tạm thời ở nhà người thân, nhà văn hóa, trường nội trú hay trạm y tế xã vì mất nhà cửa; nhiều hộ trắng tay bởi tài sản bao năm tích cóp đã bị dòng nước dữ cuốn phăng. Cùng với đó, những ngày này, nhiều địa phương trên khắp cả nước, đặc biệt là những vùng “rốn lũ”, thường xuyên đối mặt với mưa lũ như khúc ruột miền Trung, Tây Bắc lại càng phải “gồng mình” để chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Cùng chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ, giúp người dân bị thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống cũng như thể hiện tinh thần sẻ cơm nhường áo, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia mở dịch vụ nhắn tin qua Cổng 1407 để kêu gọi nhắn tin giúp đỡ người dân bị bão lũ. Trân trọng kính mời quý vị độc giả nhắn tin theo cú pháp "BL" gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn) từ ngày 15.8 đến 13.10 để ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão lũ.

Mỗi tin nhắn ủng hộ là quý vị độc giả đã góp phần vào việc quyên góp kinh phí giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ cùng đồng bào vùng bão lũ.

Trước đó, vừa qua trong chương trình nhắn tin ủng hộ thương binh - liệt sĩ, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động đã thu được 1.051.000.000 đồng của bạn đọc trên cả nước ủng hộ cho thân nhân các liệt sĩ và thương binh. Các chương trình hướng về biển đảo do Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Cổng 1400 thực hiện qua tin nhắn cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân trên cả nước và bạn bè quốc tế như chương trình “Góp một viên gạch xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma”, chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa”...

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động xin chân thành cảm ơn tình cảm quý báu của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Kính mong quý vị sẽ luôn dõi theo và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong các chương trình thiện nguyện sắp tới.