Có mặt trước giờ cháu Bảo khám, TS. Phạm Ngọc Hải – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng và TS. Nguyễn Anh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy cùng cán bộ, viên chức đại diện các chi bộ Đảng của viện đã ân cần hỏi thăm và động viên gia đình và cháu Bảo tiếp tục kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Cháu Gia Bảo (SN 2010) phát hiện có u vào năm 2014. Kể từ đó, hằng tháng, hai mẹ con đều phải lặn lội từ xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xuống Hà Nội để điều trị, mỗi lần như vậy chi phí hết khoảng 5 triệu đồng, chưa kể tiền thuốc. Hai bố mẹ làm nông nên chi phí chữa bệnh cho Bảo vô cùng khó khăn.

Sẻ chia và động viên gia đình cháu Bảo, TS. Phạm Ngọc Hải nói: Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn chính vẫn luôn quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Với mong muốn có thể mang đến một tết ấm áp hơn với các hoàn cảnh khó khăn, viện đã cùng với Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng đến thăm và trao quà cho cháu Bảo. Mong rằng món quà 6.000.000 đồng, tuy không lớn nhưng được đóng góp từ tấm lòng của các đảng viên trong Đảng bộ của viện có thể mang đến cho cháu Bảo và gia đình một tết vui vẻ và ý nghĩa hơn. Chúng tôi cũng hi vọng món quà nhỏ về vật chất nhưng là nguồn động viên tinh thần tới gia đình tiếp tục cùng con trên chặng đường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Nhân dịp này, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng trao 2.500.000 đồng bạn đọc cả nước gửi tặng cháu Gia Bảo.

Đón nhận món quà trên, chị Nguyễn Hồng Vân – mẹ cháu Bảo xúc động nói: Tết sắp đến nhưng gia đình tôi vẫn chỉ lo chuẩn bị tiền để cho cháu được xuống viện tiếp tục điều trị nên chưa dám nghĩ đến sắm Tết. Món quà từ Đảng ủy viện sẽ mang đến cái Tết thực sự cho gia đình tôi. Tôi biết ơn vô cùng sự giúp đỡ của viện, của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng và các nhà hảo tâm. Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, có lẽ mẹ con tôi đã không thể chiến đấu với bệnh đến ngày hôm nay. Gia đình tôi rất cảm ơn các tấm lòng đã luôn bên mẹ con tôi”.

Hôm ấy, mẹ con Gia Bảo rộn rã hơn mọi ngày bởi sự sẻ chia và Tết đã về.