Ngày 19.3, tại Trường Tiểu học Ama Trang Lơng (xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), nhóm thiện nguyện Lắng nghe cuộc sống (TPHCM) và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã phối hợp sửa sang thư viện, bàn giao tủ sách mới cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Tủ sách có hơn 2.000 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh… phục vụ việc học tập và giải trí cho các em.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh – cho biết: “Xây dựng tủ sách và không gian đọc sách dành cho các em học sinh là mang đến sân chơi bổ ích, lành mạnh, khuyến khích tinh thần đọc sách để các em phát huy khả năng duy sáng tạo và hoàn thiện nhân cách bản thân. Chương trình nhằm chia sẻ những khó khăn với điểm trường vùng sâu, vùng xa, động viên các em học sinh phấn đấu trong học tập và biết vươn lên trong cuộc sống… Với ý nghĩa đó, tôi mong muốn các thầy cô, các em học sinh xây dựng tủ sách nhà trường ngày càng đa dạng, phong phú”. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng bày tỏ lời cám ơn Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, nhóm thiện nguyện Lắng nghe cuộc sống, Huyện đoàn Tuy Đức… đã chung tay xây dựng tủ sách.

Nhân dịp này, nhóm thiện nguyện Lắng nghe cuộc sống và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cũng trao 3 xe đạp, 15 phần quà khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, tặng hơn 100 món đồ chơi, hàng trăm hộp sữa và bánh kẹo cho các em học sinh của trường. Nhận được chiếc xe đạp mới của chương trình, em Thị Hợp (học sinh lớp 3A) xúc động nói: “Hàng ngày cháu phải đi bộ 5 cây số từ nhà đến trường, vì bố mẹ cháu nghèo nên chưa mua được xe đạp cho cháu. Với chiếc xe mới này, từ nay cháu không phải đi bộ nữa…”.

Truớc đó, chương trình cũng đã được nhóm Lắng nghe cuộc sống tổ chức tại Trường Dân tộc nội trú Vừ A Dính (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng). 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Nông Lê Thị Lý phát biểu khai mạc chương trình.
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Nông Lê Thị Lý (giữa), lãnh đạo nhà trường, đại diện nhóm Lắng nghe cuộc sống cắt băng mở cửa thư viện.

 

Chương trình sách cho em đến trường tại Trường Tiểu học Ama Trang Lơng: