Những ngày này, nhà em Nguyễn Thị Ái Ngọc (13 tuổi, xóm 14, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) ngập trong không khí tang thương. Trước đó, ngày 23.9, bố mẹ em là anh Nguyễn Hữu Lâm (39 tuổi) và chị Lê Thị Lợi (41 tuổi) dùng thuyền đi hút cát trên sông Lam. Chị Lợi không may sẩy chân rơi xuống sông, anh Lâm nhảy xuống cứu, nhưng dòng nước chảy xiết đã nhấn chìm cả hai vợ chồng. Khi người dân phát hiện thì mọi việc đã quá muộn. Sau 1 tiếng đồng hồ, thi thể vợ chồng anh Lâm mới được tìm thấy. Anh chị mất đi để lại 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi chơi.

Trong căn nhà lạnh lẽo, bà Lê Thị Nguyệt (69 tuổi, bà ngoại của Ngọc) cho biết: “Vợ chồng nhà Lâm mất đi, 3 cháu sống trong côi cút, thằng út Nguyễn Hữu Huy năm nay mới 1 tuổi, đứa hai Nguyễn Hữu Hiệp (8 tuổi) đang học lớp 3, chúng còn quá nhỏ để chịu nỗi đau này. Hiện gia đình của cháu Ngọc còn nợ gần 170 triệu đồng tiền ngân hàng mua thuyền và máy hút cát, không biết xoay đâu để trả, tương lai của các cháu không biết sẽ về đâu. Sắp tới đây, sau 49 ngày của vợ chồng Lâm, anh em họ hàng sẽ bàn kế hoạch chăm nuôi 3 cháu”.

Hiện Ngọc và em thứ hai vẫn đang đi học, nhưng khoản tiền đóng đậu đầu năm, tiền học phí... không biết lấy đâu để nộp. Do nỗi đau quá lớn ập đến bất ngờ, Ngọc và em bị sốc, đi học nhưng không tiếp thu được bài vở, cứ như người mất hồn. Mặc dù thầy cô và các bạn thường xuyên động viên an ủi nhưng hai chị em Ngọc vẫn chưa thể nguôi ngoai.

Ngồi bên cạnh bàn thờ của cha mẹ, Ngọc khóc: “Cha mẹ bỏ 3 chị em con mà đi, giờ chúng con biết dựa vào ai để sống, ai sẽ chăm các em, ai sẽ cho chúng con tiền học bố mẹ ơi?”. Chị Nguyễn Thị Bình - hàng xóm của vợ chồng anh Lâm - chia sẻ: “Vợ chồng anh chị ấy sống rất hòa đồng vui vẻ, vừa rồi xóm chúng tôi có họp lại để tổ chức trung thu cho các cháu trong thời gian sắp tới, ai ngờ chưa thực hiện được anh chị ấy đã đi mãi không về. Ba cháu còn nhỏ, giờ mất đi điểm tựa thật là đau thương”.

Hoàn cảnh của chị em Nguyễn Thị Ái Ngọc (xóm 14, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) - mã số LDS15053 - rất khó khăn. Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xin tiếp nhận mọi sự hỗ trợ cho gia đình cháu Ngọc tại địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; 0983.971.279; email: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển khoản về Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 102010000013374 tại Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; hoặc ủng hộ từ thiện miễn phí tại Vietcombank. STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; hoặc tham gia ủng hộ trực tuyến cho hoàn cảnh tại địa chỉ: tamlongvang.laodong.com.vn. Trân trọng cảm ơn!