Tại Trường Mầm non Lộc Yên, mưa lũ làm hệ thống tường rào xây và dây thép gai của nhà trường, sân trường hư hỏng nặng, toàn bộ trang thiết bị dạy và học của 9 nhóm lớp bị nước ngâm hư hỏng, ước tính tổng thiệt hại hơn 750,4 triệu đồng.

Tại đây, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động để động viên cán bộ, giáo viên nhà trường khắc phục hậu quả lũ lụt, tiếp tục yên tâm công tác. Nguồn tiền này sẽ được hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học, chăm lo tốt cho điều kiện học tập và ăn ở, sinh hoạt của các cháu học sinh.

Đoàn cũng đã đến Trường Tiểu học Hộ Độ trao 50 triệu tiền các tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động để chia sẻ với những khó khăn của nhà trường sau lũ lụt. Phát biểu sau trao quà, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh mong muốn cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ chung sức, đồng lòng khắc phục khó khăn, sớm đưa hoạt động của trường đi vào nề nếp, ổn định.

Trường Tiểu học Hộ Độ có 20 lớp với 604 học sinh và 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Do khuôn viên nhà trường nằm trên địa bàn quá thấp trũng, nước lũ lại lên quá nhanh đã gây thiệt hại gần 170 triệu đồng.

Trao 50 triệu đồng cho Trường Mầm non Lộc Yên
Trao 50 triệu từ Quỹ TLV lao động cho Trường Tiểu học Hộ Độ