Ông Nghiêm Xuân Hưởng cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã phát động đến hơn 20.000 đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ. Đặc biệt, nhiều hội viên của các đoàn thể khác như hội cựu chiến binh, phụ nữ, đoàn thanh niên… cũng nhiệt tình tham gia ủng hộ chương trình.

Tiếp nhận số tiền trên, ông Trần Duy Phương – Tổng Biên tập Báo Lao Động, Giám đốc Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng gửi lời cảm ơn tới công nhân viên chức lao động và nhân dân đã chia sẻ khó khăn với những địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Giám đốc Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng cũng khẳng định sẽ gửi số tiền trên tới đúng đối tượng và có những hành động thiết thực giúp đỡ người dân khó khăn.

Những năm qua, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tỉnh Bắc Giang đã nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động. 6 tháng đầu năm 2016, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với chính quyền chăm lo cải thiện đời sống công nhân viên chức lao động, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính thân 2016, LĐLĐ tỉnh đã tặng 190 suất quà, 250 vé xe và 16 thùng quà với tổng trị giá 148 triệu cho các công đoàn cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”. Các cấp công đoàn phối hợp với thủ trưởng các đơn vị , cơ quan sử dụng người lao động tổ chức các hoạt động chăm lo Tết với tổng số tiền hơn 14,5 tỉ đồng.

Các cấp công đoàn đã tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức lao động ủng hộ 1,634 tỷ đồng xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma, xây dựng Bệnh xá tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa và Quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh Bắc Giang.