Chị Nguyễn Thị Duyên (sinh năm 1995) trú xóm Bắc Liên, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bị tàn tật bẩm sinh, cưới anh Nguyễn Xuân Thể bị mù 2 mắt bẩm sinh. Cuộc sống của 2 vợ chồng vô cùng khó khăn, khi sinh thêm một người con gái, trong khi đó gia đình nội ngoại hoàn cảnh kinh tế chẳng khá giả gì.

Những ngày anh Thể khỏe mạnh, không ốm đau, chị Duyên lại cùng anh Thể đi hát rong, bán tăm bông khắp các huyện ở tỉnh Nghệ An. Có những chuyến đi chỉ vỏn vẹn mua được ít yến gạo cho con, cũng có những chuyến trắng tay vì tiền ăn, tiền ở trọ và tiền thuốc men cho anh Thể lúc ốm đau ngốn sạch. Trước đây, 2 vợ chồng cũng thường xuyên đi hát, tuy nhiên thời gian này anh Thể trở bệnh ốm liên miên khiến 2 mẹ con chị Duyên thiếu cái ăn cái mặc, túng quẫn.

Chị Duyên được hàng xóm bày bảo, giúp đỡ rồi tập chạy xe đạp chạy khắp làng trên xóm dưới thu nhặt ve chai, giấy vụn kiếm tiền mua gạo, nấu cháo cho con. Ngôi nhà xập xệ, dột nát là nơi trú ngụ của 2 vợ chồng anh Thể và đứa con nhỏ tội nghiệp. Mỗi lúc trời mưa, cả nhà đi xin gạo, nấu cháo ăn qua ngày, ai chứng kiến mà không rơi nước mắt.

Anh Nguyễn Hoàng Long, người dân địa phương xã Diễn Kim, chia sẻ: “Vào nhà vợ chồng anh Thế, không ai cầm được nước mắt, chồng mù cả 2 mắt, vợ tàn tật bẩm sinh, con nhỏ, mưa gió, thiếu ăn tội nghiệp. Hàng xóm cũng giúp đỡ nhiều, cho vay mượn tiền, cho cái ăn cái mặc nhưng sao lo hết cả đời được. Tiền hỗ trợ từ nhà nước, chưa đủ cho đứa con của họ uống sữa, tội lắm”. “Đôi tay tàn tật, đôi chân không đứng vững, chồng mù cả 2 mắt, nghĩ đến con nhỏ tôi phải cố gắng sống, dù có phải đi kiếm ăn để nuôi con tôi cũng làm. Mong sao, các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình tôi một phần, để tương lai con gái tôi được như những đứa trẻ cùng trang lứa, được học hành nên người” – chị Duyên tâm sự.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Duyên (LD1854) xin gửi về: Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088; Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Nguyễn Thị Duyên, xóm Bắc Liên, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An. SĐT: 0977.348.714, STK:0101001200835 - Vietcombank chi nhánh Diễn Châu.