Gia đình không ruộng đất, không nghề nghiệp nên cuộc sống đã cũng phần nào khó khăn khi vợ chồng bà Diễm tuổi đã cao nhưng hàng ngày vẫn phải đi làm thuê, làm mướn. Khoảng cuối năm 2017, thấy trong người không khỏe, bà Diễm đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện mình bệnh tiểu đường, bướu ác buồng trứng và ung thư buồng trứng phải phẩu thuật cắt bỏ. Tìm đến người thân và vay mượn nhiều nơi số tiền hơn 20 triệu đồng, bà Diễm mới có thể tiến hành phẩu thuật cắt bỏ buồng trứng.

Khó khăn nối tiếp khó khăn khi thẻ bảo hiểm y tế của bà mua trước đó đã hết hạn sử dụng nhưng không có tiền để kịp mua lại. Mọi chi phí điều trị phải chi trả 100%, cuộc sống đã quá khó khăn khi vợ chồng bà Diễm phải vất vả để bươn trải với cuộc sống hiện tại. 

Ông Nguyễn Văn Đực (SN 1943, chồng bà Diễm) chia sẻ: Gia đình chỉ sống nhờ vào công việc làm thuê, giờ vợ bệnh không đi lại được phải ở nhà chăm sóc, cuộc sống lại càng khó khăn hơn. Căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sức khỏe của bà Diễm từng ngày, không những thế, bệnh tiểu đường 6 năm qua cũng đang có biểu hiện xấu đi. Mặt khác, bà Diễm còn phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ phần dính dạ dày và trực tràng. Việc vệ sinh, ăn uống gặp rất nhiều khó khăn và dễ bị nhiễm trùng.

Bà Diễm cho biết thêm, ban đầu thấy khó chịu nên kiểm tra sức khỏe và được cho hay bệnh tiểu đường, ung thư buồng trứng. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật còn nói ca phẫu thuật của bà phức tạp, thời gian thực hiện gấp đôi so với người khác. Hiện sức khỏe vẫn không ổn định, hay mệt mà tiền thì nhà không còn, không biết thời gian tới sẽ ra sao. Gia đình còn chia sẻ thêm, sau khi tiến hành phẫu thuật thì phải tiến hành vào hóa chất đến 6 lần và mỗi lần gần 20 triệu đồng. Sau đó sẽ tiến hành hóa trị và số tiền bao nhiêu thì gia đình cũng không dám hỏi đến vì nghĩ sẽ không biết cầm cự được bao lâu.

Gia đình bà Diễm và ông Đực có 2 người con nhưng do cuộc sống khó khăn nên cũng phải đi làm thuê, làm mướn, không có điều kiện giúp đỡ gia đình. Ông bà tuy khó khăn là thế nhưng đang nuôi dưỡng cháu Nguyễn Thị Kim Hiền (SN 2001, bị mây cườm nước - đôi mắt mù bẩm sinh) và hiện tại mắt em đang có chiều hướng xấu hơn.

Mọi sự giúp đỡ bà Nguyễn Thị Diễm (LD1852) xin gửi về: Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ ông Nguyễn Văn Đực, số nhà 324, tổ 12, ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 0938.710.939.