Người mẹ trẻ ra đi bỏ lại đứa con trai là Nguyễn Việt Nam (45 ngày tuổi). 2 cô con gái con riêng của anh Bằng mất đi bàn tay chăm sóc của người dì.

Trong căn nhà nhỏ, anh Bằng thất thần kể lại: “Sáng ngày 25.4 trời mưa to, gió lớn, lúc đó cả tôi và vợ cùng con trai mới sinh nằm trên chiếc phản cạnh cửa sổ. Khi chúng tôi đang nằm thì bất ngờ một tiếng sét đánh rất lớn. Ngay sau đó cả 3 người bị hất tung xuống nền gạch hoa, bát hương, tủ thờ cùng nhiều vật dụng trong nhà bị vỡ. Khi tỉnh dậy nghe bà nội của con tôi cho biết tôi bị ngất 30 phút, còn vợ tôi lại tỉnh táo, con trai thì khóc ré lên”.

Anh Bằng cũng nói thêm: “Vợ tôi không bị bất tỉnh, thấy chồng con như thế còn hét lớn “làng nước ơi, sét đánh chết chồng con tôi rồi”. Ít lâu sau, khi tôi tỉnh lại thì cũng là lúc vợ tôi cứ thế bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi”.

Theo quan sát của PV, một phần góc nhà của gia đình bị sét đánh vỡ tan, hàng chục vết nứt chạy dọc thân nhà, nền gạch hoa còn bị cày xới lên, chiếc bàn thờ chính giữa căn nhà cũng bị hư hỏng, bát hương vỡ tan bệ đỡ.

Phía bên hiên nhà, cây keo có tuổi thọ hàng chục năm bị sét đánh xẻ dọc thân, đánh sập ngọn, thậm chí vết sét đánh lớn đến mức cày xới nền đất từ gốc cây chạy sát tường nhà.

Ngồi thần một góc sân, bà Lê Thị Ly (55 tuổi, mẹ đẻ của anh Bằng) không khỏi thương xót về con dâu. Bà nói: Bằng nó ốm đau bệnh tật quanh năm sau nhiều lần bị tai nạn giao thông và tai nạn lao động.

Sau khi ly hôn vợ cũ và nhận nuôi 2 cô con gái riêng, năm 2016 Bằng gặp Thu là công nhân nhà máy Sam Sung (Thái Nguyên) nên quyết định đi bước nữa. Dù mới ở với nhau hơn 1 năm nhưng tôi xem Thu như con đẻ bởi tính tình hòa đồng, thương chồng và xem con riêng của chồng như con đẻ.

Từ khi vợ chồng nó sinh cậu con trai, cả gia đình tôi mừng lắm, đứa bé trộm vía bụ bẫm do sữa mẹ tốt. Mấy hôm nay, nhìn cháu khát sữa chúng tôi không thể cầm lòng, giờ chỉ mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để có kinh phí chăm nuôi các cháu.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Công Bằng (LD1851) xin gửi về:

Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088;

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Hoặc liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Công Bằng, thôn Đa Hội, Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội.