Tìm về chốn quê nghèo, chúng tôi không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của gia đình anh Phạm Đức Thìn. Giờ đây, anh Thìn đang bị hỏng mắt, con gái đầu lại bị bệnh bại não. Căn nhà 3 gian, lợp mái tôn là nơi ở của 2 vợ chồng và 2 người con còn nhỏ dại.

Năm 2015, vợ chồng anh sinh được bé gái đầu là cháu Phạm Ngọc Bích. Niềm vui hạnh phúc chưa được bao lâu thì gia đình phát hiện bé Bích bị bại não. Từ khi sinh ra đến nay đã được hơn 3 tuổi, bé Bích thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé Bích phải điều trị lâu dài, rất tốn kém. Mọi đồ đạc có giá trị trong đình cũng lần lượt được bán hết để chữa bệnh cho bé. Đến nay, em được chuyển về điều trị cách nhà 10km, hàng tháng 2-3 lần phải đi khám, điều trị.

Mới đây, gia đình anh Thìn có thêm bé thứ 2 là Phạm Hoàng Minh (SN 2018). Những nỗi khó khăn của gia đình càng tăng thêm gấp bội khi anh Thìn mắc thêm căn bệnh về mắt. Điều kiện kinh tế khó khăn, anh không có thể chữa trị, thăm khám thường xuyên nên bệnh tật ngày càng thêm nặng.

Ngày 18.3.2018, anh Thìn phải cấp cứu bỏ đi một mắt. Một mắt còn lại nhìn không được rõ. Từ lao động chính trong gia đình, là chỗ dựa cho cả nhà, giờ gia đình anh cũng không biết trông cậy vào ai. Hơn thế nữa, vợ anh Thìn chủ yếu chỉ có thể ở nhà chăm con, không làm được các việc nặng.

Anh Thìn buồn bã nói: “Trước đây, khi còn sức khỏe tôi còn hay đi làm thuê, làm mướn ở ngoài hoặc đi phụ hồ kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình. Mọi chi phí chủ yếu dồn vào chữa bệnh cho con. Ra ở riêng được 5 năm nay, chỗ ở che nắng, che mưa vẫn là căn nhà nhỏ lợp pro xi măng do họ hàng nội ngoại 2 bên giúp đỡ. Năm vừa rồi, nhà cũng chăn nuôi lợn nhưng lại thua lỗ nặng, hiện đang còn phải nợ tiền cám, chưa trả được hết. Cả nhà có con trâu là tài sản quý giá nhất cũng phải bán đi để chữa bệnh. Giờ lại mắt mờ nữa, tôi thực sự sức cùng, lực kiệt rồi”.

Trao đổi với PV, ông Trần Bằng Năng - Trưởng thôn 3 Đồng Danh, xã Đại Minh - cho hay: Gia đình anh Thìn thực sự quá khó khăn. Bé gái đầu của gia đình nay đã 3 tuổi mà vẫn chưa biết đi, phải đi viện suốt. Nay anh Thìn là lao động chính còn mắc bệnh về mắt. Rất mong được sự giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Mọi sự giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Phạm Đức Thìn (LD1845) xin gửi về:

 Quỹ XHTT Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Hoặc liên hệ trực tiếp anh Phạm Đức Thìn, thôn 3 Đồng Danh, xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, SĐT 0976884862.