Đó là câu chuyện đau thương của gia đình bà Hồ Thị Thảo, trú tại thôn Bắc Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đêm 7.2 (23.12 âm lịch), chồng bà Thảo là ông Nguyễn Văn Nhân cùng hai ngư dân ra khơi đánh bắt bằng ghe trên vùng biển Quảng Trị. Chẳng may ghe lật, ông Nhân và một bạn thuyền mất tích. Trong lúc nhà nhà đón Tết sum vầy, không khí tang thương bao trùm gia đình bà Thảo. Ngày ngày, bà cùng người con trai Nguyễn Văn Tiến (27 tuổi) ngược xuôi tìm chồng. Tin tức về ông Nhân cứ biền biệt, đến mùng 2 Tết Nguyên đán, bà Thảo và Tiến gặp tai nạn giao thông khi đang trên đường nhờ người đi tìm chồng. Tai nạn nghiêm trọng khiến Tiến tử vong, bà Thảo bị gãy luôn hai tay.

Hôm chúng tôi đến, căn nhà nhỏ của gia đình bà Thảo ở thôn Bắc Sơn tang thương bao trùm. Bà Thảo ngồi bệt ở góc nhà, hàng xóm lấy chăn đắp, bà cứ ngồi yên, bất động. Hai bàn tay bị gãy phải bó bột bất lực trước hàng nước mắt cứ chực trào ra. Trong ngôi nhà này, không có thứ gì giá trị, gia đình bà Thảo chỉ có mỗi chiếc ghe 12CV đã bị chìm ngoài biển. Ở góc nhà, bà Thảo cứ khóc nấc, hai tay bó bột quờ quạng với đôi mắt thẫn thờ. Những người hàng xóm chẳng biết nói gì để an ủi, chỉ chạy qua chạy về, xót thương cho bà, ai cũng ngân ngấn nước mắt.

Bây giờ, một người con trai đã mất, ông Nhân mất tích ngoài khơi chưa rõ thế nào. Bà Thảo còn có 2 người con, con út đi xuất khẩu lao động đang gặp trục trặc, còn người con đầu làm ở xa vừa mới trở về. Tuy nhiên, chẳng ai khấm khá để có thể kham được món nợ lên đến hàng trăm triệu đồng của gia đình.

Theo chính quyền địa phương, khi xảy ra sự việc đáng tiếc ở gia đình bà Thảo, xã Trung Giang đã trích ngân sách hỗ trợ cho gia đình một ít kinh phí và tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích, nhưng chưa có kết quả.

Mọi sự giúp đỡ bà Hồ Thị Thảo, xin gửi về:Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.

Hoặc liên hệ bà Hồ Thị Thảo, trú tại thôn Bắc Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, SĐT 01273893364.