Cuộc sống thường ngày vốn đã cơ cực, chẳng dễ dàng gì với người phụ nữ nghèo Nguyễn Thị Phân. Thế nhưng, 10 năm nay, bà Phân lại phải gồng mình lên để vừa cáng đáng chuyện mưu sinh cho gia đình, vừa chăm sóc cho người chồng đau bệnh triền miên. Vừa qua, người con trai út lại không may gặp nạn khiến bà Phân lâm vào cảnh cùng cực vô cùng.

Gia đình bà Phân có 4 người con, người con gái út lập gia đình ở xa, còn 3 người con trai đầu thì không có nghề nghiệp ổn định, vẫn phải lo ăn từng ngày. Trong khi đó, năm 2008, chồng bà phát hiện bị lao phổi rồi chuyển sang u gan, cứ 2 tháng là phải tiến hành xạ trị một lần. Cuộc sống gia đình bà trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bà Phân tâm sự: “Hai vợ chồng tôi già yếu cả rồi, ngày thường có buôn bán vài thứ lặt vặt để có đồng ra đồng vào. Từ ngày ông ấy bị bệnh thì chỉ có mình tôi cáng đáng nên sức khỏe cũng giảm sút, thường xuyên đau ốm”.

Thương cảnh cha mẹ nghèo khó lại mang nhiều bệnh tật, anh Lê Thành Tài (SN 1985) là con trai út đã chịu khó làm lụng kiếm tiền, phụ giúp mẹ chữa bệnh cho cha. anh Tài may mắn được thuê làm lái phụ cho một chủ xe chuyên vận chuyển hàng hóa. Nhưng thật trớ trêu, trong một lần chở gạo từ Bình Định ra Đà Nẵng, anh gặp phải tai nạn nghiêm trọng dẫn đến gãy 3 đốt sống và dập tủy, tình trạng vô cùng nguy kịch. Sau nhiều lần chuyển viện, hiện giờ anh Tài đang được điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng quận 8 (TP. Hồ Chí Minh). Bà Phân cho biết, mỗi ngày nằm điều trị ở bệnh viện, gia đình bà phải chi trả 152 ngàn đồng, chưa kể tiền thuốc thang, ăn uống. Vì vừa phải chăm chồng ở nhà, vừa phải chăm con ở bệnh viện nên một mình bà Phân giờ đây cũng không thể kham được gánh hàng thường ngày. Mọi chi phí bà đều phải đi vay mượn và kêu gọi hàng xóm giúp đỡ.

Bà Nguyễn Thị Hà Thanh, làm công tác bảo trợ xã hội tại UBND phường Đô Vinh, cho biết: “Gia đình bà Phân là hộ nghèo và cận nghèo đã nhiều năm nay, công ăn việc làm của các con bà Phân không ổn định nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Trước hoàn cảnh hiện tại của gia đình bà Phân, phía địa phương cũng đã hết mình làm các chế độ để hỗ trợ phần nào”.

Mọi sự giúp đỡ bà Nguyễn Thị Phân (LD1801) xin gửi về:
Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.

Hoặc Liên hệ trực tiếp tới bà Nguyễn Thị Phân, SĐT: 01695637375, tổ 26, khu phố 6, phường Đô Vinh, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. 

Soạn TSV gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng cho CNLĐ vùng bão lũ, khó khăn