Bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại bé Tiến Anh) rơm rớm nước mắt kể lại, hai ông bà không hề biết đến sự tồn tại của cháu trai này. Phải đến khoảng tháng 7.2017 khi con gái bà là Đinh Lan Hương bị công an bắt, gia đình mới biết cô con gái 34 tuổi đã sinh một bé trai bụ bẫm. Trước đó, Hương sống lang thang với đám bạn, không liên lạc với gia đình. Hôm được công an thông báo về tình trạng của bé trai bị bạo hành, hai ông bà còn chưa tin đó là sự thật.

“Thời gian đầu trong bệnh viện, cháu mê man, khắp người thâm tím, thỉnh thoảng lại lên cơn co giật. Khi mới xuất viện, bé còn hay bị giật mình, hoảng loạn. Thi thoảng nửa đêm hay khóc. Thế nhưng như một phép màu, bé hồi phục rất nhanh, đến giờ mỗi bữa cháu ăn được hơn 1 bát cháo và uống một bình sữa đầy” - bà Nga nói. Ông Đinh Văn Vượng (ông ngoại cháu) cho hay giờ 2 ông bà già yếu mà nuôi cháu nhỏ nên cũng nhiều khó khăn. Bé thức là cả nhà cùng thức. Bé ngủ thì ông bà mới được ngủ. Điều kiện kinh tế cũng không lấy gì làm dư giả. Tuy nhiên ông Vượng khẳng định dù cuộc sống có khó khăn, thiếu thốn đến mấy cũng quyết tâm nuôi dạy cháu nên người.

Hiện cả gia đình 6 người chỉ trông chờ vào đồng lương hưu công chức hơn 3,5 triệu của ông Vượng. Thời gian gần đây, buổi sáng bà Nga cũng tranh thủ đi rửa bát, phụ việc bán hàng thuê để kiếm thêm thu nhập. Hiện tại, gia đình ông Vượng, bà Nga đang nuôi 4 đứa cháu của cô con gái tên Hương. Hiện giờ, một cháu đã học lớp 8, hai cháu còn lại đang học cấp 1. Hiện ông bà đặt lại tên cho bé là Đinh Nam Phong với mong muốn mọi vận xui, điều đen đủi qua hết đi, mong cháu như ngọn gió vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống, có được cuộc sống may mắn, hạnh phúc hơn.

Trước đó, 12h trưa ngày 4.8, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bé trai khoảng 14-15 tháng tuổi trong tình trạng bầm tím toàn thân. Trong đó phần đầu, chân, lưng, bụng, cổ bị xước, mắt bị dãn, phần bìu của bộ phận sinh dục có vết xước, đỏ. Đặc biệt, cháu bé này bị tổn thương vùng não. Qua thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương nghi ngờ cháu bé bị bạo hành.

Mọi sự giúp đỡ bé Đinh Nam Phong (LD1798) xin gửi về địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp ông Đinh Văn Vượng, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội, SĐT 0913309059.