Căn bệnh ập đến bất ngờ...

Trong suốt câu chuyện với chúng tôi, anh Trương Văn Võ đứng bên con, rơm rớm nước mắt dõi theo sự đau đớn của cháu Bảo từng giây, từng phút khiến cho mọi người tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam không cầm được lòng. Đôi mắt người cha trẻ vốn quanh năm chân lấm tay bùn ấy đăm đắm nhìn qua phía cửa căn phòng bệnh viện, và nhớ lại khoảng thời gian biến động lớn với gia đình mình. Gia đình anh vốn có 3 đứa con, cháu Bảo là con đầu lòng.

Cho đến năm 2016, bỗng nhiên Bảo kêu đau đớn bên hông, khó chịu. Khi được đưa đến Bệnh viện Nhi Quảng Nam khám thì bệnh viện xác định Bảo đã bị suy thận mạn, giai đoạn 3. Nhà làm nông, quá nghèo, khiến gia đình vô cùng lao đao trong suốt quá trình điều trị của cháu. Hiện tại, Bảo phải chạy thận 3 lần/tuần để duy trì tính mạng.

anh Trương Văn Võ đứng bên con, rơm rớm nước mắt dõi theo sự đau đớn của cháu Bảo từng giây, từng phút
Mới 10 tuổi mà Bảo đã phải chịu rất nhiều đau đớn khi điều trị bệnh thận

 

Nước mắt cháu chảy ra giàn giụa trên khuôn mặt nhăn nheo vì chức năng của thận suy giảm. Bảo nghẹn ngào: “Cháu muốn được sống. Cháu đau lắm nhưng thương ba mẹ làm nông nghèo, không biết lấy tiền đâu cho cháu chữa trị được”. Để điều trị cho Bảo, gia đình anh Võ đã phải bán bò – tài sản lớn nhất trong nhà sau đó chạy khắp nơi vay nợ với hy vọng cứu con mình. Giờ đây, số nợ đã lên đến 150 triệu đồng. Nợ chưa thể trả, mà bệnh tình con vẫn chưa thuyên giảm. Từ lúc con đau, hai vợ chồng cũng không thể đi làm kiếm tiền, đời sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn gấp bội phần.

Và hy vọng về khả năng ghép thận...

Anh Võ cho hay các bác sĩ hiện tư vấn biện pháp có hiệu quả duy nhất để mong cứu lấy tính mạng của cháu Bảo là ghép thận. Mẹ cháu – chị Nguyễn Thị Phúc – đã xét nghiệm và kết quả cho thấy thận hợp với con. Hy vọng lại nhen nhóm lên trong gia đình anh Võ, về một cơ hội để con trai mình trở lại bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa khác, lại được đến trường vui đùa, chạy nhảy vô tư.

Nhưng, hiện tại chi phí ghép thận khi người nhà đã có sẵn thận để hiến, tiết kiệm nhất cũng tốn đến 300 triệu đồng. Số tiền ấy, có khi làm cả đời, vợ chồng anh Võ cũng không dám mơ sẽ có được. Hy vọng mới nhen lên, giờ đã bắt đầu lịm tắt. Vì anh chị trong quá trình điều trị vừa qua cho con trai đã vay mượn quá nhiều từ họ hàng và các nơi, những nơi thân tình có thể mượn thì họ đã cho mượn, giờ không thể mượn được thêm nữa. Nhiều đêm, hai vợ chồng thức, ngồi nhìn nhau khóc mà không biết sao tìm ra giải pháp có số tiền lớn như vậy cho con đi ghép thận.

Ngoài Bảo, gia đình anh Võ vẫn còn 2 người con nhỏ đang độ tuổi đi học

 

“Thật sự giờ gia đình tôi đã vào thế cùng rồi anh ơi. Xin mọi người hãy xót thương, cứu lấy tính mạng con trai tôi. Sớm ngày nào thì khả năng cháu được cứu sẽ nhiều hơn một chút. Tôi biết, số tiền 300 triệu đồng lớn lắm, nhưng mọi người hãy thương lấy cháu. Cháu mới có 10 tuổi đầu thôi mà...” - anh Võ quay đi, cố giấu và nuốt những giọt nước mắt của người đàn ông vào trong.

Mọi sự giúp đỡ cháu Trương Văn Bảo (LD1746) xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - Chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp anh Trương Văn Võ, thôn Nam Định, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam, SĐT 01667283543.