Tiếp chuyện chúng tôi tại Bệnh viện Thận Hà Nội, chị Tuyết lau từng giọt mồ hôi trên khuôn mặt người em trai là Lê Duy Hòa (22 tuổi) đang phải chạy thận. Nhắc lại những chuyện đã xảy ra với gia đình, chị Tuyết ngẹn ngào: Sinh ra trong một gia đình bần nông, khốn khó đủ đường. Từ nhỏ, chị không được đi học như bạn bè cùng trang lứa. Bố chị mất sớm do mắc phải bệnh hiểm nghèo. Mẹ mắc bệnh động kinh suốt mấy năm nay.

Dưới chị Tuyết, còn có hai người em cũng mắc bệnh động kinh nhẹ do lây từ mẹ sang. Người chị thứ hai Lê Thị Thu (SN 1992) sinh ra đã bị dị tật, chân tay khoèo không đi học được. Cả ngày chỉ loanh quanh trong nhà. Còn người em trai út Lê Duy Hòa (SN 1995) cũng bị bệnh động kinh, không những thế Hòa còn bị suy thận bẩm sinh.

Em trai chị Tuyết - Lê Duy Hòa đangc hạy thận trên bệnh viện Thận Hà Nội.

 

Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn như vậy, Hòa cũng không được đi học, không biết chữ. Để phụ giúp chị và gia đình, từ nhỏ Hòa đã đi làm thêm cho các xưởng gỗ đánh giấy ráp, khi làm thêm cho các quán ăn gần nhà. Bản thân Hòa thì bị suy thận nặng nên một tuần 2 buổi, em phải đến viện lọc máu, ngoài ra em còn phải uống thêm các loại thuốc hỗ trợ thận bên ngoài. Chi phí đi lại, thuốc thang càng khiến gia đình thêm lao đao.

Chị Tuyết chua xót: “Cả gia đình bị bệnh, tôi không biết trông cậy vào ai". Gia đình chị Tuyết thuộc diện nghèo, họ hàng hai bên cũng đều khó khăn, đến nay chỉ còn mỗi bà ngoại nay đã ngoài 80 tuổi, sức khỏe yếu không giúp được gì.

Trao đổi với PV, bà Phùng Thị Thành - Tổ trưởng Hội Phụ nữ xã Phú Phương, cho biết: “Gia đình cháu Tuyết thuộc diện đặc biệt khó khăn. Hội phụ nữ cũng đã đứng ra kêu gọi, nhưng  địa phương vẫn còn khó khăn nên chỉ giúp được phần nào”.

Mọi sự giúp đỡ chị Lê Thị Tuyết (LD1744)  xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - Chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.