Chồng bà Hiền mắc bệnh hiểm nghèo, rồi ra đi khi Liễu mới 3 tuổi. Mẹ goá, con côi lần hồi nương tựa với nhau trong căn nhà rách. Cũng thời gian này, bệnh của Liễu bắt đầu trở nặng. Em sống trong tình trạng mệt mỏi, hồi hộp thường trực và gần như không làm được việc gì trong nhà. Tuy vậy vì mưu sinh, lớn lên một chút, hàng ngày em vẫn phải ra đồng cùng mẹ trong cơn đau ngực nhức buốt.

Bà Hiền nói bà không nhớ đã bán bao tài sản và mượn bao nhiêu tiền để đưa Liễu đi khắp các bệnh viện. Chỉ biết, số tiền ấy khá lớn. Nhưng suốt nhiều năm, bác sĩ vẫn không tìm ra bệnh của em. Chỉ khi mới đây, em vào Bệnh viện Chợ Rẫy thì mới tá hỏa khi nhận được kết quả mắc bệnh tim bẩm sinh, hở hẹp cả 4 van tim và có thể đột quỵ bất cứ lúc nào. "Cháu rất mệt, nhất là 12 giờ đêm, cháu đầu đau, mắt mờ không nhìn thấy được gì cả" - bà Hiền khóc nức nở. Bà bảo bà không biết bám víu nào đâu nữa để chạy chữa cho con. Bởi, bản thân bà cũng mất sức lao động nhiều năm nay, không làm gì được.

Bà Hiền và con trai

Chưa dừng lại ở đó, bà còn mắc căn bệnh cuống bao tử khá nặng, bụng thường xuyên đau nhói. "Bác sĩ bảo bệnh này không dễ trị, phải nằm bệnh viện thường xuyên. Tôi không dám đi viện, vì không thể lo cho mình mà bỏ mặc con được nên xin thuốc về uống cầm bệnh" - bà Hiền nói.

Căn nhà hai mẹ con sống hiện nay được Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xây dựng từ nguồn Tấm lòng Việt (Khánh Hoà). Ngoài căn nhà tình thương cấp 4, tài sản gia đình hiện không còn thứ gì để bán chữa bệnh cho con. Mấy ngày nay, bà Hiền đi thất thểu đến các cơ quan, đơn vị xin hỗ trợ nhưng chưa được. "Bác sĩ nói mổ tim cho cháu phải cần đến 60 triệu đồng. Số tiền đó nằm ngoài khả năng của tôi. Tôi thiết mong các nhà hảo tâm hãy cứu con tôi. Tôi sức cùng lực kiệt rồi" - bà Hiền nói. Bí thư Đoàn xã An Định (huyện Tuy An) Phan Tính cho biết, gia đình bà Hiền thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn. “Tình cảnh gia đình hiện tại không thể đủ sức để cứu Liễu. Hiện sức khỏe của em rất yếu.

"Nếu không có tiền mổ sớm thì không giữ được tính mạng con". Nói đến đây bà Hiền bỗng rùng mình. Có lẽ bà chạnh nghĩ đến cảnh cô quạnh tương lai, vò võ một mình trong căn nhà nhỏ đã hiển hiện trước mắt. Chiều 30.3, bà Nguyễn Thị Thu Vân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên - đã đến thăm và động viên tinh thần Liễu. Bà Vân mong ước các nhà hảo tâm, cộng đồng hãy chung tay giúp đỡ mẹ con em Liễu cùng vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này. 

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Võ Văn Liễu (LD1730) xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - Chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.