Nước mắt người mẹ

Tìm về chốn quê nghèo, chúng tôi không khỏi xót xa trước hoàn cảnh khó khăn và những nỗi đau bệnh tật mà em Hường đang phải gánh chịu. Cô nữ sinh duyên dáng như đang dần suy sụp trước căn bệnh ung thư máu quái ác.

Sinh ra trong một gia đình cơ cực, sớm ý thức được hoàn cảnh, Hường luôn cố gắng chăm chỉ học tập và là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, vươn lên trong học tập. Thế nhưng, mọi thứ gần như sụp đổ và những ước mơ của cô nữ sinh duyên dáng được nhiều thầy cô, bạn bè yêu mến có thể dang dở bởi căn bệnh ung thư máu.

Trong suốt cuộc trò chuyện với chúng tôi, chị Thiết không dấu nổi những giọt nước mắt nghẹn ngào cho biết: Vào giữa năm học lớp 10, sức khỏe con gái chị bắt đầu giảm sút rõ rệt. Những cơn sốt miên man bắt đầu diễn ra thường xuyên, nhiều lần con phải nhập viện dài ngày để điều trị. Kể từ tháng 10.2016 đến nay, vợ chồng chị Thiết đưa con đi khắp các bệnh viên trong và ngoài tỉnh để chữa trị cho con. Hiện Hường đang được điều trị tại Bệnh viện chợ Rẫy. Đây cũng là khoảng thời gian Hường ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Để có tiền chữa trị cho con, gia đình anh chị cũng đã phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi. Đồ đạc trong nhà cũng cứ thế lần lượt ra đi. Theo các bác sỹ, để điều trị cho Hường được lâu dài có thể dùng phương pháp ghép tủy. Thế nhưng, số tiền ghép tủy lên tới 1 tỉ đồng là quá lớn mà gia đình chưa biết xoay xở thế nào.

Khát khao được sống

“Cả 2 vợ chồng tôi chỉ buôn bán lặt vặt nên thu nhập chẳng được là bao. Kể từ ngày con nhập viện tôi cũng không thể đi bán hàng rong được nữa. Hiện, trong nhà có thứ gì có thể bán thì đã bán sạch rồi. Để có chi phí điều trị, cả gia đình cũng đã phải chạy vạy mượn họ hàng, làng xóm xung quanh số tiền gần 400 triệu đồng. Nếu có phải bán cả thận, hiến cả tủy để con được khỏi bệnh tôi cũng cam lòng. Thực sự, giờ gia đình chúng tôi sức cùng, lực kiệt rồi, không biết lấy tiền đâu để chữa bệnh cho con” - chị Thiết nói trong nước mắt.

Cô Võ Thị Mỹ Hạnh – Giáo viên cấp 2 của Hường - cho biết, gia đình Hường rất khó khăn nhưng em luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Dù bệnh tật nhưng em vẫn luôn cố gắng vượt qua những cơn đau. Em hiện đang rất mong có đủ điều kiện để ghép tủy và khát khao được sống, được thực hiện những ước mơ của mình.

Mọi sự giúp đỡ cháu Lê Thị Hoài Hường (LD17135) xin gửi về địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Nguyễn Thị Thiết (mẹ Hường), thôn Đồng Tâm 1, xã La Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, SĐT: 01634491876.